Xã Vĩnh Phong ra quân vớt bèo khơi thông dòng chảy

Trong 04 ngày, từ ngày  09-12/6/2021, Hội Nông dân xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo tổ chức ra quân  “Vớt bèo khơi thông dòng chảy” trên các tuyến kênh mương thuộc địa phận xã Vĩnh Phong.

 

Cán bộ, hội viên nông dân xã Vĩnh Phong ra quân vớt bèo khơi thông dòng chảy

 Theo đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Phong cho biết: 5 tuyến kênh mương này có chiều dài là 4,5 km, trong đó có nhiều đoạn cỏ, bèo phát triển dày đặc. Với các mương tưới tiêu, cỏ, bèo phát triển như vậy gây cản trở dòng chảy ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân, nhất là vào mùa mưa bão sắp tới, dòng chảy bị tắc, nước thoát chậm dẫn đến diện tích nông nghiệp của nông dân bị ngập úng. Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân với 25 cán bộ, hội viên nông dân của xã Vĩnh Phong trong 02 ngày đã tích cực tham gia cắt cỏ, vớt bèo và rác thải, khơi thông dòng chảy, phát quang cây cối, bụi rậm hai bên bờ kênh mương theo kế hoạch đề ra.

“Vớt bèo khơi thông dòng chảy” là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên với công tác phát triển sản xuất của bà con nông dân xã Vĩnh Phong góp phần quan trọng trong việc chống hạn, tiêu úng và làm sạch môi trường, trước mắt phục vụ sản xuất vụ mùa cho nhân dân. Đặc biệt, đây là những hoạt động thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Hải Đăng, Hội Nông dân Vĩnh Bảo

  • Tin mới đăng