TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ HỖ TRỢ NÔNG DÂN THÀNH PHỐ KHAI GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2023

Căn cứ Kế hoạch 190/KH-UBND, ngày 12/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc về thực hiện Quyết định số 516/QĐ, ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện Quyết định số 673/QĐ-TTg, ngày 10/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn”; Quyết định số 4268/QĐ–UBND, ngày 13/12/2022 của UBND thành phố Hải Phòng “về việc giao dự toán thu chi ngân sách năm 2023 cho các cấp, các ngành, các đơn vị”.

Khai giảng lớp sơ cấp nghề “Trồng rau an toàn” tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo

Trong ngày 11/05/2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề sơ cấp: Lớp “trồng rau hữu cơ” tại xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, lớp “trồng rau an toàn” tại xã Vĩnh Phong và lớp “chăn nuôi gà lợn hữu cơ” tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo cho hội viên, nông dân. Các lớp học diễn ra trong thời gian 03 tháng, học viên sẽ được trong bị đầy đủ chương trình, giáo trình, vở, bút viết để phục vụ cho việc học tập.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đồng chí Đoàn Đình Sơn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ Nông dân thành phố. Các đồng chí đại diện cho Hội Nông dân huyện, cùng đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Nông dân các xã tổ chức lớp cùng toàn thể các học viên tham gia lớp học.

Muốn tăng năng suất cây trồng vật nuôi thì phải có sự đầu tư, nghiên cứu tìm hiểu các giống cây con vật nuôi mới, áp dụng các kiến thức, kĩ thuật tiên tiến trên thế giới vào sản xuất. Tuy nhiên từ trước đến nay người nông dân đều sản xuất theo phương thức cũ, nhỏ lẻ nên năng suất và chất lượng không cao. Các học viên khi tham gia lớp học đều có kế hoạch khi học xong lớp học nghề này sẽ áp dụng các kiến thức, kĩ thuật tiên tiến được học vào sản xuất góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua các hình thức đào tạo nghề hội viên nông dân đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng, thay đổi phương pháp sản xuất. Đồng thời, lan tỏa tinh thần hăng say lao động, tiếp thêm động lực để người nông dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương./.

Dương Thị Thu Hoài – Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân thành phố

  • Tin mới đăng