Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân xã Kiến Quốc

Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thu hoạch dưa lưới giúp anh Nguyễn Sỹ Hưng, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy

Thăm khu trồng dưa lưới của anh Nguyễn Sỹ Hưng (xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy) mới thấy được tâm huyết của người nông dân với mong muốn sản xuất nông nghiệp sạch công nghệ cao, mang lại lợi ích kinh tế, đồng thời cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

Sau khoảng 03 tháng chăm bón, dưa lưới cho thu hoạch, trung bình từ 1,0 đến 1,5 kg/quả. Sản phẩm dưa lưới là nông sản sạch đáp ứng 5 tiêu chí; Không biến đổi gen, không thuốc trừ cỏ, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không chất bảo quản.

Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thu hoạch dưa lưới giúp anh Nguyễn Sỹ Hưng, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy

Như mọi năm, sản phẩm dưa trồng đến đâu có khách đặt mua đến đấy. Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid – 19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân trên cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng, cùng với vào mùa hè cũng là mùa thu hoạch của nhiều loại trái cây, nông sản có vùng nguyên liệu lớn như: xoài, vải thiều, nhãn, dưa hấu, dưa lê…… thì dưa lưới của anh Hưng khó tiêu thụ hơn. Nếu đồng ý với giá bán thấp bằng ½ mọi năm thì anh Hưng không có lãi thậm chí là bị thua lỗ.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Trung tâm đã hỗ trợ tiêu thụ đợt đầu cho anh Hưng 0,5 tấn dưa lưới thành phẩm với đúng giá trị của sản phẩm. Dưa lưới tiêu thụ thông qua Trung tâm được bọc vỏ xốp, dán tem mác truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng./.

 

Dương Thị Thu Hoài, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố

  • Tin mới đăng