Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp tổ chức tập huấn “Ứng dụng chế phẩm vi sinh nhằm phòng và giảm thiểu ảnh hưởng bệnh dịch trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại xã Hùng Tiến, xã Vinh Quang – Vĩnh Bảo

Ngày 26/10/2021, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ) tổ chức 02 buổi tập huấn “ Ứng dụng chế phẩm vi sinh nhằm phòng và giảm thiểu ảnh hưởng bệnh dịch trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng” tại xã Hùng Tiến và xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo.

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thành – Viện tài nguyên môi trường biển tập huấn, chia sẻ với hội viên nông dân tại hội nghị

Đến dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Phát triển Khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Kiến Thụy; đại diện UBND 02 xã cùng 140 bà con hội viên nông dân.

Chế phẩm vi sinh là tập hợp hỗn hợp hoặc riêng lẻ từng chủng vi sinh có hoạt tính sinh học cao và là những vi sinh vật có lợi siêu nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chế phẩm vi sinh hoạt động dựa trên cơ chế biến đổi hệ vi sinh vật xung quanh hoặc liên quan đến vật chủ, giúp vật chủ nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn, cơ chế phòng bệnh hoặc cải thiện môi trường xung quanh thông qua quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhanh hơn. Vì thế, trong điều kiện dịch bệnh, thời tiết diễn biến bất thường hiện nay, người nông dân nên sử dụng các loại thức ăn có bổ sung chế phẩm vi sinh giúp đàn vật nuôi tăng cường khả năng phòng chống bệnh, nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn và cải thiện môi trường nuôi.

Các lớp tập huấn được hội viên nông dân đánh giá rất cao và phù hợp với yêu cầu thực tế của người dân trong thời gian hiện nay. Quy trình hướng dẫn sử dụng các chế phẩm vi sinh đòi hỏi kỹ thuật không cao, dễ thực hiện, chi phí thấp và mang lại hiệu quả kinh tế. Thông qua các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cán bộ, hội viên nông dân trong công tác phòng và giảm thiểu ảnh hưởng bệnh dịch trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cũng như về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ trong sản xuất và đời sống./.

Dương Thị Thu Hoài – Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân thành phố

  • Tin mới đăng