“Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt góp phần phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi của nông dân”

“Vai trò của Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt ngày càng quan trọng, góp phần rất lớn vào tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng, của Trung ương Hội Nông dân, trong đó, tuyên truyền về các mô hình, cách làm hay, đóng góp vào công tác phản biện xã hội và bảo vệ quyền lợi, lợi ích của giai cấp nông dân”. 

Sáng nay (25/6), đồng chí Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Biên tập và cán bộ chủ chốt Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tiến Nam đánh giá cao vai trò của Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt trong công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng, Trung ương Hội NDVN.
Trong đó, tuyên truyền về các mô hình, cách làm hay, đóng góp vào công tác phản biện xã hội và bảo vệ quyền lợi, lợi ích của giai cấp nông dân.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn Trung ương Hội NDVN với Ban Biên tập và cán bộ chủ chốt Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt. Ảnh: Phạm Hưng

“Đứng trước những khó khăn của tình hình kinh tế và dịch bệnh Covid-19, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt không chỉ phát huy những thành tích đã đạt được mà còn thích ứng rất kịp thời trước những vấn đề nóng, đầy thách thức đang đặt ra”, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam nói. Đồng chí Phạm Tiến Nam cho rằng, trong thời gian qua Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đã có những cách làm mới, sáng tạo với nhiều chương trình, sự kiện được tổ chức đã trở thành bản sắc, thương hiệu như: Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân; Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam; Diễn đàn nông dân Quốc gia…
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lưu Quang Định, Bí thư Đảng ủy Đảng bộ bộ phận, Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt cho biết, mặc dù khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng tập thể Ban Biên tập Báo cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động đều đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn.
Cũng tại buổi làm việc, ông Lưu Quang Định cho hay, tháng 9 tới đây, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt sẽ tổ chức Tuần lễ Nông dân Quốc gia với chuyển đổi số (diễn ra trong 4 ngày). Trong đó sẽ tổ chức triển lãm, diễn đàn… liên quan đến chuyển đổi số trong nông nghiệp.
Tiếp đó, cùng chia sẻ niềm vui với đoàn làm việc của Trung ương Hội NDVN, ông Lưu Quang Định cho hay, vừa qua Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đã đạt 02 giải B và C của giải Báo chí Quốc gia.
Trong đó, giải B thuộc về nhóm phóng viên điều tra với loạt bài “Lời man trá trong rừng gỗ nghiến” và giải C thuộc về nhóm phóng viên với loạt bài “Hòa hợp, hòa giải dân tộc”.
Tại buổi làm việc, ông Lưu Quang Định cũng cho biết, dự kiến ngày 14/10 (ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam), Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt sẽ cho ra mắt Quỹ từ thiện “Hạt thóc vàng”.
“Quỹ Hạt thóc vàng được chúng tôi ấp ủ và xây dựng kế hoạch bài bản. Sau khi Quỹ được thành lập, rất mong các Ban của Trung ương Hội NDVN, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng Quỹ phát triển, hoạt động hiệu quả”, ông Lưu Quang Định bày tỏ.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam đề nghị, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động của Báo, từ đó có cơ sở để có định hướng phát triển trong thời gian tới.
Đối với việc ra mắt Quỹ “Hạt thóc vàng” Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam đề nghị, thành lập thêm Ban vận động để có thể thu hút các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ có thể tham gia, đồng hành cùng với Quỹ.
Về xây dựng lộ trình phát triển của Trung tâm truyền hình số, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam yêu cầu Trung tâm cần xây dựng một kênh thông tin nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân, từ đó, Thường trực Trung ương Hội sẽ có những chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời.
“Thường trực Trung ương Hội NDVN luôn dành sự quan tâm rất lớn đến Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt từ con người, cơ sở vật chất… Những kết quả như trên khẳng định Báo đã có những thay đổi với cách làm sáng tạo, dám nghĩ dám làm, vị thế ngày càng được khẳng định”, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam chia sẻ.

 

Nguồn: Danviet.vn

  • Tin mới đăng