Thường trực Hội Nông dân thành phố thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Đại Thắng (Tiên Lãng)

Ngày 28/5, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố Nguyễn Thị Thoa đến thăm các hộ gia đình nông dân trồng nấm, dưa Kim Cô Nương, rượu nếp cái hoa vàng tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Cùng đi có Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tiên Lãng, Hội Đồng nhân dân, Nông dân xã Đại Thắng. Đoàn đã đến thăm hộ gia đình Bà Bùi Vân Hoa, xã Đại Thắng. Hộ triển khai mô hình trồng nấm kết hợp với trồng Dưa hấu đỏ, Dưa Kim Cô Nương. Được biêt, gia đình có diện tích 200m2 dùng để triển khai trồng 3.000 bịch nấm trắng, và nấm tím. Sau hai năm triển khai mô hình, cho thu nhập khá. Mỗi năm thu hoạch từ 400 – 600 kg nấm các loại, góp phần tạo việc làm cho lao động tại địa phương, nâng cao thu nhập. Đây là giống nấm chất lượng dinh dưỡng cao, sản phẩm được các nhà hàng đặt mua từ 30.000 – 35.000/kg.

Bà Bùi Vân Hoa, xã Đại Thắng giới thiệu sản phẩm nấm của gia đình với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố Nguyễn Thị Thoa

  Cũng trong chương trình, đoàn đến cơ sở sản xuất nếp cái, hoa vàng của hộ gia đình chị Lương Thị Mão, xã Đại Thắng. Hiện tại, gia đình đang đầu tư cơ sở vật chất: nhà để ủ rượu, chum đựng rượu và một số máy móc hiện đại dùng đề đo nhiệt độ của rượu khi thành phẩm. Dự kiến, sau hai năm ủ rượu, sơ sở sẽ đem sản phẩm cung cấp ra thị trường tiêu thụ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố Nguyễn Thị Thoa, cùng lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tiên Lãng, Hội Đồng nhân dân, xã Đại Thắng nghe chị Lương Thị Mão, xã Đại Thắng giới thiệu các chum dùng để chứa và ủ rượu.

  Xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng hiện có trên 1.000 hộ dân gieo cấy giống nếp cái hoa vàng. Giống lúa được ngâm ủ theo phương pháp truyền thống, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với 320 ha lúa chuyên canh hiện tại. Hiện nếp cái hoa vàng ở xã Đại Thắng được gieo cấy vào vụ mùa chiếm gần 100% tổng diện tích gieo cấy của toàn xã, năng suất bình quân đạt 56 tạ/ ha, cho giá trị sản lượng là 50 triệu đồng/ha/vụ. Gạo nếp được dùng để sản xuất ra “Rượu nếp cái hoa vàng Đại Thắng” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa.  Đến nay sản phẩm uy tín này được một doanh nghiệp địa phương bao mua, lọc loại bỏ độc tố và đóng chai phân phối rộng rãi trên thị trường Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HND thành phố biểu dương và động viên các hộ nông dân đã chủ động, tích cực tận dụng nguyên liệu sẵn có và lao động nông nhàn tại địa phương triển khai sản xuất./.

(Thu Hằng – HNDTP)

]]>

  • Tin mới đăng