Thành lập Tổ hợp tác và tiếp nhận vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng

Ngày 29/6/2022, Hội Nông dân xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Tổ hợp tác kinh tế “Chăn nuôi gà thả vườn” và tiếp nhận nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố. Cùng dự có các đồng chí đại diện Văn phòng, Kế toán quỹ hỗ trợ nông dân HND thành phố; Thường trực Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Thường vụ Hội Nông dân xã Khởi Nghĩa và các thành viên tham gia Tổ hợp tác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố tặng hoa và chúc mừng ra mắt tổ hợp tác

Xã Khởi Nghĩa có diện tích tự nhiên là: 607ha, trong đó diện tích trang trại 35 ha. Năm 2007, xã Khởi Nghĩa đã được thành phố quan tâm  lựa chọn để đầu tư xây dựng Dự án chăn nuôi trang trại tập trung, đến nay toàn xã đã có 87 trang trại, gia trại. Trong đó có 57 trang trại quy mô nuôi từ 5000 đến 8000 con trở lên góp phần đảm bảo nguồn cung cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong và ngoài huyện.

Những năm qua các hội viên Nông dân xã Khởi Nghĩa có mô hình chăn nuôi đã  mạnh dạn đầu tư hệ thống máng ăn, máng uống tự động vào chăn nuôi, bớt công lao động và cho hiệu quả kinh tế cao.Tuy nhiên, do thiếu nguồn vốn nên việc đầu tư của các hộ còn hạn chế.

Để tạo điều kiện giúp hội viên nông dân chăn nuôi gà tiếp cận được tiến bộ kỹ thuật, tranh thủ nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông đầu tư sản xuất nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời thực hiện tốt chủ trương phát triển kinh tế của thành phố và huyện, xã, Hội Nông dân xã Khởi Nghĩa đã thành lập tổ hợp tác và xây dựng Dự án “Chăn nuôi gà thả vườn” giúp một số hộ dân vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân và được Hội Nông dân thành phố phê duyệt. Theo đó,10 hộ tham gia thành viên Tổ hợp tác đã được vay gói dự án 500 triệu đồng, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng. Từ việc tham gia hoạt động tổ hợp tác và với nguồn vốn vay trên sẽ là điều kiện thuận lợi để các hội viên trong tổ hợp tác có sự liên kết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, cùng nhau có phương án đầu tư, sản xuất hiệu quả, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương./.

Phạm Thị Bích – PCT TT HND huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng