Thành lập Tổ hợp tác “Trồng rau hữu cơ” và giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Đại Bản, huyện An Dương

Xã Đại Bản là một xã thuần nông thuộc huyện An Dương thành phố Hải Phòng, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã, sự vào cuộc của các ban, ngành đoàn thể trong xã, trong đó có phong trào của Hội Nông dân. Phát huy lợi thế của địa phương là đơn vị chuyên canh các loại rau gia vị và nhiều loại cây rau màu khác, các hội viên Hội Nông dân trong xã luôn tích cực tham gia phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng cho giá trị kinh tế cao. Chiều ngày 08/8/2019, Hội Nông dân xã Đại Bản đã tổ chức hội nghị ra mắt thành lập Tổ hợp tác “Trồng rau hữu cơ”. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố; đồng chí Đỗ Khắc Tuấn – PCT Hội Nông dân huyện và 15 thành viên Tổ hợp tác “Trồng rau hữu cơ”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố, Phó trưởng Ban Thường trực Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tặng hoa và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại hội nghị, Hội Nông dân thành phố cùng với Hội Nông dân huyện An Dương tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho 10 thành viên trong tổ hợp tác vay với tổng số vốn là 300.000.000 đồng. Đây là hoạt động hỗ trợ vốn vay có ý nghĩa quan trọng, nhằm động viên thành viên trong tổ hợp tác tạo nguồn lực để phát triển sản xuất bền vững, tăng thu nhập cho hội viên nông dân ./.

(Tin, ảnh: Lâm Thị Hồng Châm – PCT Hội Nông dân huyện)

]]>

  • Tin mới đăng