Tập huấn nâng cao nhận thức về ứng dụng nông dân theo chuỗi giá trị cho hội viên nông dân các chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã tại huyện Kiến Thụy.

Ngày 6/12/2019, Hội Nông dânThành phố phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về ứng dụng nông dân theo chuỗi giá trị cho hội viên nông dân các chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã tại xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy.

Chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận Trung ương Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt tại Hội nghị

  Về dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Hồng Hưng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, các đồng chí lãnh đạo Ban Kinh tế – Xã hội, Hội Nông dân thành phố; Thường trực Huyện Hội, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, cùng 120 hội viên nông dân là chủ trang gia trại, tổ hợp tác, hợp tác xã 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hưng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận Trung ương Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp nhằm tạo môi trường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa cán bộ hội và giữa các chủ hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện và nắm bắt được các bước xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, xác định các tác nhân tham gia trong chuỗi sản xuất, xác định các khâu trong chuỗi, những biện pháp phát triển chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất nông nghiệp, đăng ký thương hiệu và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, các học viên được thảo luận, trao đổi về  mô hình các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tay người tiêu dùng trong liên kết chuỗi giá trị. Theo đó, Hợp tác xã, tổ hợp tác xã đóng vai trò quan trọng trong liên kết 4 nhà, khuyến nông giới thiệu, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao giá trị nông sản, đồng thời giúp người dân kết nối đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tâm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ. Từ đó nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu chỉ đạo thực tiễn sản xuất tại huyện Kiến Thụy./.

(Nguyễn Minh Hải – Cán bộ Hội Nông dân huyện)

]]>

  • Tin mới đăng