Sơ kết 01 năm hoạt động mô hình điểm – Câu lạc bộ Nông dân làm du lịch huyện Thủy Nguyên

Ngày 23/5/2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động mô hình điểm –  Câu lạc bộ (CLB) Nông dân làm du lịch huyện Thủy Nguyên.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Trần Văn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Thành Lung – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thủy Nguyên; đại biểu đại diện Ban Dân Vận Thành ủy; các Ban, Văn phòng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân thành phố; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể huyện Thủy Nguyên; các cấp Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên; cán bộ, hội viên, nông dân tham gia mô hình.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên đã có báo cáo đánh giá kết quả 01 năm hoạt động của Câu lạc bộ với những kết quả nổi bật như: Câu lạc bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá các mô hình, tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp của địa phương, thể hiện qua việc đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện xây dựng 03 chuyên trang về mô hình điểm sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái, đăng tải 05 bài viết, 08 phóng sự. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình ra mắt chuyên mục Nông nghiệp Thuỷ Nguyên phát sóng định kỳ trên Facebook Đài phát thanh huyện Thuỷ Nguyên. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân trên địa bàn huyện, thành phố và cả nước. Qua 1 năm hoạt động Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Câu lạc bộ nông dân làm du lịch huyện tổ chức được 15 hoạt động trải nghiệm tại các mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện thu hút hơn 588 lượt du khách tham gia.

Đ/c Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực của Câu lạc bộ đã đạt được trong thời gian qua. Việc xây dựng Câu lạc bộ “Nông dân làm du lịch” là một mô hình mới, lần đầu tiên được triển khai xây dựng trên địa bàn thành phố. Đây được xem là một sân chơi, giúp những nông dân đam mê làm du lịch gặp gỡ, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tạo niềm tin, truyền cảm hứng để xây dựng và phát triển thành công du lịch nông nghiệp tại địa phương. Với những kết quả đạt được trong quá trình hoạt động, CLB Nông dân làm du lịch huyện Thủy Nguyên đã trở thành hình mẫu, được cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị ghi nhận, đánh giá cao. Từ đó, tạo nên sức lan tỏa, là minh chứng cụ thể, sinh động để làm đầu tàu dẫn dắt hướng đến sự thành lập và phát triển của các CLB trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố đã trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành của Hội Nông dân thành phố Hải Phòng cho  02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình điểm của thành phố.

Sau nội dung sơ kết, các đại biểu tham dự hội nghị tổ chức chương trình tham quan thực tế tại mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Hợp tác xã Sông Giá, tại đây Hội Nông dân thành phố đã tổ chức gắn biển điểm tham quan mô hình du lịch nông nghiệp và trao kinh phí hỗ trợ mô hình trị giá 10 triệu đồng.

Hội Nông dân thành phố giới thiệu điểm tham quan mô hình nông dân làm du lịch

Các thành viên Câu lạc bộ, cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện tiếp tục được giảng viên Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tập huấn các kiến thức, kỹ năng phát triển du lịch trong 02 ngày 23 – 24/5.

Có thể khẳng định, thông qua việc sơ kết 01 năm hoạt động của mô hình điểm, đã giúp cho Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố và các cấp Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên đánh giá rõ nét những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra các giải pháp có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Kịp thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong xây dựng mô hình. Đây là cơ sở quan trọng để các cấp Hội trên địa bàn thành phố phát triển và nhân rộng mô hình, tạo ra hướng đi mới cho nông dân thành phố./.

Bùi Thị Thu Huyền – Chuyên viên Ban Kinh tế – Xã hội, HNDTP

  • Tin mới đăng