Nông dân quận Đồ Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Hướng về sự kiện quan trọng của đất nước là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cấp Hội Nông dân quận Đồ đã tích cực triển khai thực hiện các hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng “Ngày hội của toàn dân”.

Cán bộ, hội viên nông dân dọn vệ sinh môi trường

Với vị trí, vai trò, chức năng của mình, Hội Nông dân quận đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền đến các chi, tổ hội và nhân dân, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trong hội nghị, cuộc họp chi, tổ hội, tuyên truyền đến tận hộ dân và phối hợp tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về các văn bản chỉ đạo cuộc bầu cử…; tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường với phương châm thiết thực, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tế, tạo cho cán bộ, hội viên nông dân thói quen chung là giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị văn minh theo Nghị quyết 05 của BTV Quận uỷ.

Qua hai tháng phát động, các cấp Hội đã tổ chức 08 cuộc ra quận vệ sinh môi trường tại các khu, tổ dân phố, các tuyến đường đê biển, tuyến đường nông dân tự quản, thu hút 420 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Phong trào đã tạo được sự lan toả từ gia đình hội viên nông dân đến toàn thể cộng đồng, xã hội, góp phần chung tay xây dựng quận Đồ Sơn, Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp.

Bên cạnh việc thực hiện công tác tuyên truyền, Hội còn phát động đến các cơ sở thực hiện các công trình chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong các lĩnh vực an sinh xã hội: Xây dựng nhà ở cho hội viên nghèo, hỗ trợ các gia đình khó khăn trong cuộc sống; ra mắt Tuyến đường nông dân tham gia quản lý…. Hội đã vận động được 11,2 triệu đồng tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, hỗ trợ 3 triệu đồng cho 02 hộ gia đình bà Vũ Thị Thắng – tổ dân phố 6, ông Nguyễn Liên Đạo – tổ dân phố Cầu Tre (phường Ngọc Xuyên) để sữa chữa lại căn nhà đã xuống cấp; 8,2 triệu đồng cho cháu Lê Viết Đạt, là con hội viên nông dân thuộc tổ dân phố Đoàn Kết 2, phường Hải Sơn bị bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Đồng chí Đinh Đắc Trường, Phó Chủ tịch HND quận Đồ Sơn chi biết thêm: “Với sự chủ động trong xây dựng kế hoạch cùng với linh hoạt, sáng tạo trong phương thức tuyên truyền, đến nay, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được phủ khắp các chi, tổ hội cơ sở. Nhờ vậy, cán bộ, hội viên nông dân trong toàn quận đều hăng hái tham gia các phong trào thi đua do tổ chức Hội cũng như chính quyền địa phương phát động, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19 theo quy định để ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân”./.

 

Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch Hội Nông dân quận Đồ Sơn

  • Tin mới đăng