Lễ khánh thành nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo tại xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên

Sáng ngày 27/12/2022, Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên và Hội Nông dân xã Phục Lễ phối hợp tổ chức lễ khánh thành nhà “Mái ấm nông dân” năm 2022.

Về dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Thị Tứ – Phó Chủ tịch Hội Nông huyện Thủy Nguyên; Nguyễn Thị Hương Giang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Hữu Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng làng văn hóa, chi hội Nông dân thôn Mức, xã Phục Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Lễ khánh thành nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo tại xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên

Các Đại biểu về dự đã được nghe Đồng chí: Bùi Thị Huyền – Chủ tịch Hội Nông dân xã thông tin về hoàn cảnh gia đình của Hội viên Hà Thị Lý, sinh năm 1982, thôn Mức xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên. Đây là Hội viên thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chết sớm, chị là lao động chính trong gia đình nuôi 2 đứa con ăn học, một mình lo toan kinh tế để trang trải cuộc sống hàng ngày cho 3 mẹ con và tiền học cho các cháu, kinh tế cũng không mấy dư giả, nhà ở thì dột nát hoàn cảnh khó khăn cũng không có điều kiện xây để đảm bảo chỗ che mưa, che nắng cho ba mẹ con, chị đã có đơn đề nghị lên Hội Nông dân xã mong được sự giúp đỡ.

Công trình của gia đình chị Hà Thị Lý được khởi công ngày 04/10/2022 dương lịch, hoàn thành vào ngày 27/12/2022, nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của gia đình và sự hỗ trợ nhiệt tình của dòng họ, gia đình anh, chị em và một số cá nhân có lòng hảo tâm, công trình được hoàn thành trên diện tích 80m2 xây gạch 6 lỗ, lợp ngói đỏ, tổng giá trị công trình 450.000.000 đồng. Trong đó Hội  Nông dân huyện Thủy Nguyên hỗ trợ 30.000.000đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành địa phương, nhà hảo tâm xã hỗ trợ 6.000.000đồng; Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, làng văn hóa thôn hỗ trợ 2.000.000đồng; Dòng họ, gia đình anh chị em hỗ trợ 200.000.000đồng. Số tiền còn lại một nửa chị phải xoay sở vay mượn Ngân hàng để tạo dựng ngôi nhà lấy chỗ ở.

Tới dự và phát biểu, Đồng chí Nguyễn Thị Tứ – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã gửi những lời động viên, chúc mừng gia đình và mong muốn gia đình tiếp tục cố gắng, phấn đấu để có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn. Trong những năm qua UBND xã Phục Lễ đã luôn thực hiện  tốt công tác an sinh xã hội, có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, ủng hộ các gia đình nghèo về nhà ở, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết cho hộ nghèo, với tinh thần là lành đùm lá rách, đồng thời cũng là hưởng ứng phong trào: “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc chung tay, thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Cũng là một trong những hoạt động Hội Nông dân xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên chọn thực hiện chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Phục Lễ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

                       Bùi Thị Huyền – Chủ tịch HND xã Phục Lễ

  • Tin mới đăng