Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cán bộ, hội viên Hội Nông dân thành phố đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn ý nghĩa.

Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”, trong tháng 9/2019, đoàn cán bộ Hội Nông dân thành phố và hội viên nông dân tiêu biểu, đi học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của Hội Nông dân các tỉnh bạn miền Trung; do đồng chí Đỗ Đức Hòa, UVBCH TƯ Hội, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia đường 9 và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trong cả nước, phần lớn trong số đó là các anh hùng liệt sĩ của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.Đền tưởng niệm Liệt sĩ Trường Sơn – Bến Tắt là 

Đồng chí Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đặt vòng hoa trong Đền tưởng niệm và đoàn cán bộ Hội, hội viên nông dân tiêu biểu thành phố dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn nơi tưởng niệm các liệt sĩ đường Trường Sơn chưa có phần mộ, tên tuổi trong Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

  Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh và giải phóng đất nước. Cùng ngày, đoàn đi thăm viếng đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Tiếp theo hành trình, đoàn đi học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất – kinh doanh giỏi của Hội Nông dân các tỉnh bạn; trong các ngày tiếp theo, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 – nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở nước bạn Lào.

Đoàn đại biểu Hội Nông dân thành phố dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Đại diện cán bộ, công nhân viên chức cơ quan Thành Hội và giai cấp Nông dân thành phố Hải Phòng; Đoàn đại biểu Hội Nông dân thành phố xin nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua, phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các phong trào của Hội Nông dân Việt Nam và Thành Hội phát động. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và tri ân các anh hùng liệt sỹ./.

(Tin, ảnh: Minh Trà, HND thành phố)

]]>

  • Tin mới đăng