Kiến Thụy: Gương điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí: Phạm Thị Thanh Toàn, Chủ tịch HND xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy là một người gương mẫu, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào nông dân, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, luôn gương mẫu, tự giác trong công việc, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, được hội viên nông dân tin yêu và tín nhiệm.

Trên cương vị là Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội, đã tập hợp, thu hút thêm nhiều hội viên mới. Bên cạnh đó, đồng chí không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình mới. Bản thân đồng chí luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tranh thủ sự chỉ đạo của Hội cấp trên, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Toàn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho hội viên nông dân xã Tân Trào, Kiến Thụy

Thực hiện lời dạy của Bác “Nói đi đôi với làm”, trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đồng chí đã tích cực vận động hội viên và giao chỉ tiêu cho từng Chi Hội đăng ký thực hiện. Kết quả, hằng năm toàn xã có trên 680 hội viên đăng ký; năm 2022 có 476 hộ đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, 100% hội viên đăng ký xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị, tư tưởng, đồng chí thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống ma túy,… nhằm giúp hội viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật; đồng thời tạo điều kiện để hội viên đoàn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, sản xuất.

Ngoài ra, để hỗ trợ hội viên trong phát triển kinh tế, đồng chí luôn tranh thủ nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, nguồn vốn tín chấp, tín chấp cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH. Nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH ủy thác là hơn 9 tỷ đồng, nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân thành phố 600 triệu đồng cho 10 hội viên chi hội Ao vay, nguồn quỹ hỗ trợ Nông dân do HND xã quản lý gần 100 triệu đồng. Công tác tiếp nhận vật tư chậm trả cho hội viên sản xuất nông nghiệp cũng được đồng chí chú trọng, mỗi năm Hội Nông dân xã tiếp nhận 150 tấn phân bón cung ứng cho hội viên phát triển sản xuất. Thực hiện cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới, đồng chí đã vận động hội viên, người dân tham gia cải tạo, đóng góp xây dựng đường giao thông, thủy lợi; mua bảo hiểm y tế tự nguyện… Kết quả đã vận động nhân dân đóng góp 958 triệu đồng, 235 ngày công xây dựng được 29 tuyến ngõ dài 3.210 m, vận động hơn 300 người tham gia BHXH tự nguyện, trên 3.000 hộ gia đình tham gia BHYT/năm.

Không chỉ là một Chủ tịch Hội Nông dân năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công tác hội đồng chí Toàn còn là một cán bộ gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời luôn quan tâm nắm bắt cuộc sống của các gia đình hội viên nông dân, thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ hội viên lúc khó khăn và tạo điều kiện để hội viên phát triển kinh tế gia đình.

Nói về đồng chí Toàn, nhiều cán bộ, hội viên nông dân xã Tân Trào có chung nhận xét: Những việc làm của đồng chí Toàn trong những năm qua đã góp phần làm cho hoạt động của Hội Nông dân trên địa bàn xã có những bước phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy các phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, nông dân giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới,… Đồng chí còn hăng hái đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào của địa phương và là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với những cách làm sáng tạo, sự nỗ lực hết mình, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, đồng chí Phạm Thị Thanh Toàn được Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” …đồng chí là tấm gương sáng để cán bộ, hội viên và nhân dân học tập, làm theo./.

Phạm Thị Thủy Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kiến Thụy

  • Tin mới đăng