Khánh thành nhà “Mái ấm nông dân” và nhà “Đại đoàn kết” cho hội viên nông dân xã Tú Sơn, huyện Kiến Thuỵ năm 2021

Sáng ngày 09/12/2021, Đảng uỷ -HĐND- UBND xã Tú Sơn cùng Hội Nông dân huyện và xã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” và nhà “Đại Đoàn kết” cho hộ bà Nguyễn Thị Ngoan là đối tượng cận nghèo và thiếu điều kiện về nhà ở Thôn 7, xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy.

Đồng chí Đoàn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao tặng quà cho bà Nguyễn Thị Ngoan – xã Tú Sơn, Kiến Thuỵ

Về dự buổi khánh thành có các đồng chí Đoàn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Lãnh đạo MTTQVN huyện; Đồng Duy Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể nhân dân xã, Chi hội thôn 7, xã Tú Sơn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Ngoan thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bản thân sống 1 mình thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình phụ thuộc vào 1,5 sào ruộng, ngoài ra không có thu nhập gì thêm. Ngôi nhà cấp 4 mà Bà Ngoan ở trước khi xây mới được xây cách đây trên 40 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, nhà ở thường xuyên dột nát mỗi khi mùa mưa bão đến, những lúc này bà hay phải đi ở nhờ nhà người thân hoặc hàng xóm.

Với truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hội Nông dân huyện đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng là 20 triệu đồng từ “Quỹ mái ấm nông dân” của Hội; MTTQVN huyện trao kinh phí 30 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” của huyện cho Bà Ngoan.

Sau hơn 2 tháng xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình bà; các cấp Hội, các ban, ngành của xã, dòng họ chung tay hỗ trợ tiền, ngày công, hiện vật. Ngôi nhà 35 m2 cao ráo, vững chắc tới tổng kinh phí trên 150 triệu đồng, công trình đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng.

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tặng quà cho gia đình; ghi nhận và chia sẻ tình cảm và những đóng góp hội viên nông dân toàn huyện; của Hội Nông dân huyện, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; Đảng bộ xã, các ban, ngành đoàn thể xã đã giúp đỡ Bà Ngoan có nơi ăn chốn ở ổn định. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy, chính quyền địa phương xã tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình đối tượng chính sách, hộ nghèo để họ có điều kiện phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo, góp phần tích cực vào việc thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của huyện.

Đại diện cho gia đình Bà Nguyễn Thi Ngoan phát biểu cảm ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Hội Nông dân các cấp, UBMTTQVN các cấp; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã, các ông bà đại diện chi hội nông dân thôn 7 và bà con trong xóm đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình trong thời gian qua./.

Nguyễn Minh Hải – CB Hội Nông dân huyện Kiến Thuỵ

  • Tin mới đăng