Khánh thành nhà “Mái ấm nông dân” tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy

Sáng nay, ngày 02/6/2021, Đảng uỷ – HĐND- UBND xã Tân Trào cùng Hội Nông dân huyện và xã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm nông dân – Đại Đoàn kết” cho hộ bà Vũ Thị Khải ở thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy. Dự khánh thành có các đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Nguyễn Tân Phong – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Đoàn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kiến Thụy.

Đồng chí Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, thay mặt Ban Thường vụ trao tặng quà
hộ gia đình bà Vũ Thị Khải

Gia đình bà Vũ Thị Khải thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bản thân sống 1 mình, thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình phụ thuộc vào 1 sào 3 thước ruộng. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà Khải đã được xây hơn 40 năm về trước, những năm gần đây đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên dột nát mỗi khi mùa mưa bão đến. Với truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội Nông dân huyện Kiến Thụy đã trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm nông dân”, UBMTTQVN huyện trao kinh phí 30 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” của huyện cho bà Vũ Thị Khải để xây lại ngôi nhà cũ.

Đồng chí Đoàn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kiến Thụy trao kinh phí kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng từ
Quỹ “Mái ấm nông dân” cho hộ gia đình bà Vũ Thị Khải

Sau 2 tháng thi công cùng sự đóng góp tích cực của các cấp Hội, các ban, ngành của xã, dòng họ chung tay hỗ trợ tiền, ngày công, hiện vật, ngôi nhà 30 m2 cao ráo, vững chắc tới tổng kinh phí trên 130 triệu đồng đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình.

Đồng chí Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, thay mặt Ban Thường vụ  trao tặng quà cho gia đình; ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội Nông dân trong huyện, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của UBMTTQVN huyện, Đảng bộ xã, các ban, ngành đoàn thể để Bà Khải có nơi ở mới, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy, chính quyền địa phương xã tiếp tục quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần tích cực vào việc thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của huyện.

Đại diện cho gia đình Bà Vũ Thị Khải phát biểu cảm ơn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Hội các cấp, các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

Minh Hải, Hội Nông dân huyện Kiến Thụy

  • Tin mới đăng