Khánh thành nhà “Mái ấm nông dân” tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An

Thực hiện chương trình hỗ trợ hội viên nông dân thoát nghèo và giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, các cấp Hội Nông dân trong toàn quận đã phát động các hoạt động có ý  nghĩa để lập thành tích kỷ niệm 75 năm ngày thành Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Sáng ngày 02/7/2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân quận Kiến An cùng với Hội Nông dân phường Đồng Hòa tiến hành khánh thành và bàn giao nhà xây mới cho hội viên nghèo là hộ Ông Phạm Văn Vượng  tại Tổ dân phố Mỹ Khê Tây, phường Đồng Hòa. Ông Vượng có sức khỏe yếu, một mình nuôi một con nhỏ, chăm sóc bố mẹ già và một chị gái bị câm điếc bẩm sinh lên đời sống gặp nhiều khó khăn. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông đã xuống cấp nghiêm trọng. Hội nông dân quận đã báo cáo Ban vận động  quỹ vì người nghèo của quận Kiến An và vận động các cấp Hội trong quận cùng với Hội Nông dân phường Đồng Hòa, dòng họ và gia đình xây mới ngôi nhà cho ông Phạm Văn Vượng với số tiền là 175.000.000 đồng. Ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng diện tích 45mcông trình kép kín, nền gạch hoa, mái tôn, cửa nhôm kính khang trang, chắc chắn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thoa – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Nông dân thành phố tặng quà động viên gia đình ông Phạm Văn Vượng

Về dự tặng quà động viên gia đình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thoa – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Nông dân thành phố, đồng chí Phạm Văn Diện – Quận ủy viên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, các ban ngành của quận, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc phường Đồng Hòa, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cùng bà con nhân dân Tổ dân phố. Các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho gia đình ông Phạm Văn Vượng. Đây là ngôi nhà được Hội Nông dân quận xây mới trong năm 2022, qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện công cuộc giảm nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Kiến An./.

Chu Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Nông dân phường Đồng Hòa

  • Tin mới đăng