Khánh thành nhà Mái ấm nông dân cho gia đình ông Nguyễn Văn Kiên – thôn Giang Khẩu xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng

Chiều ngày 11/10/2021, Hội Nông dân huyện Tiên Lãng phối hợp với Hội Nông dân xã Đại Thắng tổ chức khánh thành, trao kinh phí hỗ trợ “Nhà mái ấm nông dân” cho gia đình ông Nguyễn Văn Kiên thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng. Dự và chung vui tại gia đình có đồng chí Ngô Ngọc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các phòng, ban của huyện, Hội Nông dân huyện, đại diện các đồng chí lãnh đạo xã Đại Thắng cùng bà con hàng xóm.

Đồng chí Ngô Ngọc Khánh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Tiên Lãng phát biểu tại hội nghị

Năm nay 80 tuổi, ông có gần 30 năm tham gia công tác Hội. Nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà cũ, chật hẹp, dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Hội Nông dân xã Đại Thắng đã lập tờ trình đề nghị Hội Nông dân huyện quan tâm tạo điều kiện. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bà con hàng xóm, nhằm giúp gia đình Ông Kiên có nhà mới để ổn định cuộc sống. Ngày 20/5/2021, gia đình ông Kiên đã tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Trong quá trình xây dựng, gia đình ông Kiên đã nhận được sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn, anh em họ hàng, làng xóm. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng là 55 m2, diện tích sử dụng là 40m2, tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, gia đình ông đã được Hội Nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng và nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực khác từ xã, bà con hàng xóm.

Ngôi nhà “Mái ấm nông dân” được đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui lớn, là công trình có nhiều ý nghĩa đối với gia đình ông Kiên, mà còn là nguồn động viên giúp gia đình ông ổn định vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tổ chức Hội nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.

Vũ Hồng Hưng – Hội Nông dân huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng