Khánh thành nhà Mái ấm nông dân cho gia đình ông Đặng Văn Tùng thôn Vam Dưới, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

Chiều 24/12/2021, Hội Nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình ông Đặng Văn Tùng thôn Vam Dưới, xã Vinh Quang. Dự và chung vui tại gia đình có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện, đại diện các phòng ban liên quan của huyện; đại diện các đồng chí lãnh đạo xã Vinh Quang cùng gia đình và bà con hàng xóm.

Đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện thay mặt Hội Nông dân huyện Tiên Lãng tặng quà và chúc mừng gia đình ông Đặng văn Tùng

Ông Đặng Văn Tùng năm nay 62 tuổi là hội viên nông dân, nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà cũ, chật hẹp và xuống cấp. Thấu hiểu được những khó khăn đó, đồng thời nhằm giúp gia đình có nhà mới ổn định cuộc sống, Hội Nông dân xã Vinh Quang cùng cán bộ Chi hội nông dân thôn Vam Dưới đã lập tờ trình đề nghị Hội Nông dân huyện quan tâm tạo điều kiện đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bà con hàng xóm. Đến ngày 19/8/2021, gia đình ông Tùng đã tổ chức khởi công xây dựng nhà mái ấm nông dân. Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng là 60 m2, diện tích sử dụng là 45m2, tổng kinh phí 275 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, thay mặt Hội Nông dân huyện đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tặng quà và chúc mừng gia đình ông Đặng văn Tùng. Hội Nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, gia đình ông đã nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực khác từ xã cùng bà con hàng xóm, các cấp, các ngành.Trong quá trình tổ chức thi công xây dựng nhà, gia đình ông Đặng Văn Tùng đã nhận được sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn cùng anh em họ hàng, bà con hàng xóm.

Ngôi nhà Mái ấm nông dân được đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui lớn, là công trình có nhiều ý nghĩa đối với gia đình ông Tùng, mà còn là nguồn động viên giúp gia đình ông ổn định vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tổ chức Hội và các tập thể, cá nhân nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.

                                                                              Vũ Hồng Hưng – Hội Nông dân huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng