Khánh thành nhà Mái ấm nông dân cho gia đình hội viên Phạm Văn Tuyên, Khu 4 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng

 Sáng 27/6/2022, Hội Nông dân huyện Tiên Lãng trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình ông Phạm Văn Tuyên, Khu 4 xã Tiên Thắng. Dự và chung vui tại gia đình có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện, đại diện các phòng ban liên quan của huyện; đại diện các đồng chí lãnh đạo xã Tiên Thắng cùng gia đình và bà con hàng xóm.

Đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tiên Lãng phát biểu động viên gia đình ông Phạm Văn Tuyên – hội viên nông dân xã Tiên Thắng, Tiên Lãng

Ông Phạm Văn Tuyên năm nay 63 tuổi là hội viên nông dân, nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp. Thấu hiểu được những khó khăn đó, đồng thời nhằm giúp gia đình có nhà mới ổn định cuộc sống, Hội Nông dân xã Tiên Thắng cùng Chi hội nông dân Khu 4 đã lập tờ trình đề nghị Hội Nông dân huyện quan tâm tạo điều kiện đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bà con hàng xóm. Đến ngày 05/5/2022, gia đình ông Tuyên đã tổ chức khởi công xây, sửa nhà. Sau gần 02 tháng tích cực thi công , đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng là 60 m2, diện tích sử dụng là 50m2, tổng kinh phí 225 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, thay mặt Hội Nông dân thành phố đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tặng quà và chúc mừng gia đình ông Phạm Văn Tuyên; Hội Nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, gia đình ông đã nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực khác từ lãnh đạo địa phương cùng bà con hàng xóm, các cấp, các ngành.

Trong quá trình tổ chức thi công xây dựng nhà, gia đình ông Phạm Văn Tuyên đã nhận được sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn cùng anh em họ hàng, bà con hàng xóm.

Ngôi nhà Mái ấm nông dân được đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui lớn, là công trình có nhiều ý nghĩa đối với gia đình ông Tuyên, mà còn là nguồn động viên giúp gia đình ông ổn định vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tổ chức Hội và các tập thể cá nhân nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.

  Phạm Thị Bích – PCT HND xã Tiên Thắng

  • Tin mới đăng