Khánh thành nhà Mái ấm nông dân cho gia đình hội viên Phạm Văn Kính, Thôn 4 xã Hùng Thắng

Chiều ngày 19/8/2022, Hội Nông dân huyện Tiên Lãng trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình ông Phạm Văn Kính, Thôn 4 xã Hùng Thắng. Dự và chung vui tại gia đình có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện, đại diện các phòng ban liên quan của huyện; đại diện các đồng chí lãnh đạo xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng cùng gia đình và bà con hàng xóm.

Đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tiên Lãng trao quà hỗ trợ xây nhà mái ấm nông dân cho gia đình ông Phạm Văn Kính

Ông Phạm Văn Kính năm nay 51 tuổi là hội viên nông dân, nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp. Thấu hiểu được những khó khăn đó, đồng thời nhằm giúp gia đình có nhà mới ổn định cuộc sống, Hội Nông dân xã Hùng Thắng cùng Chi hội nông dân thôn 4 đã lập tờ trình đề nghị Hội Nông dân huyện quan tâm tạo điều kiện đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bà con hàng xóm. Đến ngày 15/5/2022, gia đình ông Tuyên đã tổ chức khởi công xây, sửa nhà. Sau hơn 03 tháng tích cực thi công , đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng là 50 m2, diện tích sử dụng là 35m2, tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, thay mặt Hội Nông dân thành phố đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tặng quà và chúc mừng gia đình ông Phạm Văn Kính; Hội nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, gia đình ông đã nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực khác từ lãnh đạo địa phương cùng bà con hàng xóm, các cấp, các ngành.

Trong quá trình tổ chức thi công xây dựng nhà, gia đình ông Phạm Văn Kính đã nhận được sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn cùng anh em họ hàng, bà con hàng xóm.

Ngôi nhà Mái ấm nông dân được đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui lớn, là công trình có nhiều ý nghĩa đối với gia đình ông Kính, mà còn là nguồn động viên giúp gia đình ông ổn định vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tổ chức hội và các tập thể, cá nhân nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.

Vũ Hồng Hưng – HND huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng