Huyện Kiến Thụy: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo

Ngày 06/9/2019, Hội Nông dân huyện Kiến Thụy tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Vũ Văn Nguyên, hội viên nông dân nghèo và thiếu điều kiện về nhà ở Thôn Thái Lai, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy.

Đồng chí  Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP trao quà cho gia đình ông Vũ Văn Nguyên

Sau 2 tháng xây dựng, các cấp Hội, các ban, ngành của xã, dòng họ chung tay hỗ trợ tiền, ngày công, hiện vật, ngôi nhà 30m2, tổng kinh phí trên 150 triệu đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Trong đó, huyện Kiến Thụy hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng từ quỹ “Nhà mái ấm nông dân” của Hội Nông dân huyện. Tại buổi khánh thành nhà, đồng chí Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã trao tặng quà cho gia đình; ghi nhận và chia sẻ tình cảm và những đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện; Đảng bộ xã, các ban, ngành đoàn thể xã đã giúp đỡ hộ ông Vũ Văn Nguyên ổn định điều kiện sống. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương xã tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình đối tượng chính sách, hộ nghèo để họ có điều kiện phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo, góp phần tích cực trong việc thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm nông dân

Đại diện cho gia đình, Ông Vũ Văn Nguyên bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Hội Nông dân các cấp, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã, các ông bà đại diện Thôn Thái Lai và bà con trong xóm đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình trong thời gian qua./.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh Hải, Hội Nông dân huyện

]]>

  • Tin mới đăng