Hợp Đức, hướng phát triển kinh tế từ cây cà chua

Đổi mới cách nghĩ tư duy, phương thức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều hộ dân ở phường Hợp Đức đã trồng cây cà chua mang lại thu nhập cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Qua đó, mở ra một triển vọng mới cho người nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ phường Hợp Đức, với chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, phát huy vai trò nhân rộng điển hình của Hội Nông dân các cấp để xây dựng các mô hình điểm, cánh đồng điểm. Hội đã vận động gia đình anh Nguyễn Văn Tuân – Hội viên Chi hội Đức Hậu 2 dồn điền đổi thửa, với diện tích 4ha của gia đình trước kia được chuyển đổi để trồng cà chua. Vụ đầu triển khai trồng thí nghiệm, trừ chi phí trồng, chăm bón và công chăm sóc đã cho thu nhập khoảng 01 tỷ đồng. Thời điểm này, giá cà chua đang thấp, thu nhập bình quân một ha là từ 120 – 150 triệu đồng/vụ, bình quân thu nhập 4 ha là từ 500 – 600 triệu đồng/vụ. Gia đình anh đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 4 – 5 lao động với chi phí từ 3- 4 triệu đồng/lao động/tháng.

Đồng chí Đinh Đắc Trường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Đồ Sơn chia sẻ: Để tạo điều kiện cho hội viên nông có thêm kiến thức về chăm sóc cây trồng nói chung và cà chua nói riêng, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng của quận tổ chức các cuộc tập huấn khoa học kỹ thuật trồng trọt các loại hoa màu cho nông dân trên địa bàn.

Cà chua tuy không phải là cây trồng mới nhưng với hiệu quả kinh tế mang lại, đây chính là cây trồng giúp người dân địa phương có thêm thu nhập trên cùng một diện tích đất canh tác, góp phần giúp người dân thoát  nghèo và làm giàu chính đáng. Thời gian tới, Hội tiếp tục khuyến khích nông dân trồng đa dạng giống cà chua và nhân ra một số địa phương trên địa bàn quận Đồ Sơn./.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch Hội Nông dân quận Đồ Sơn

  • Tin mới đăng