Hội viên nông dân xã Tiên Cường phấn khởi do khoai tây vụ đông được mùa

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, từ ngày 5-10/01/2022 hội viên, nông dân xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng khẩn trương thu hoạch khoai tây vụ đông. Năm nay khoai được mùa, được giá nên bà con rất phấn khởi hăng hái ra đồng thu hoạch nhanh gọn diện tích trồng khoai.

Theo đồng chí Đỗ Văn Chiến – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiên Cường: “Năm nay tổng diện tích gieo trồng khoai của xã 25ha, sản lượng ước đạt trên 540 tấn, tập trung vào giống khoai tây Đức Marabel, khoai ruột vàng. Một sào khoai cho sản lượng 600 – 700 kg khoai thịt, 100 – 200 kg khoai nhỏ làm giống, tăng bình quân 50 – 100 kg so với vụ đông trước”.

Hội viên nông dân xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng phấn khởi thu hoạch khoai tây vụ đông được mùa

Với giá thu mua tại ruộng là 10.000 đồng/kg, một sào khoai cho thu từ 6 – 7 triệu đồng. Sản lượng khoai được Hội Nông dân xã và  HTX Tiên Cường đứng ra ký kết với Doanh nghiệp để bao tiêu tại đầu bờ khi thu hoạch.

Để vụ sản xuất thành công đồng chí Chiến cho biết: “Ngay từ đầu tháng 10, sau khi có kế hoạch sản xuất của Ủy ban nhân dân xã, BTV Hội Nông dân xã đã tích cực vận động hội viên và nhân dân tham gia sản xuất và chăm sóc cây khoai theo quy trình hướng được hướng dẫn; sau 75-80 ngày là được thu hoạch; quá trình thu hoạch được Doanh nghiệp thu mua ngay, tạo sự yên tâm và tin tưởng cho sản xuất”.

Có thể thấy mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm ngày càng chứng minh được hiệu quả và là hướng đi đúng hướng trong sản xuất nông nghiệp, mang lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp. Bởi việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ không chỉ giúp nông dân gia tăng chất lượng sản phẩm và năng suất sản xuất, mà còn góp phần bảo đảm tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định cho người nông dân. Cùng với đó, các doanh nghiệp khi tham gia liên kết sản xuất với nông dân cũng chủ động được nguồn cung sản phẩm nông nghiệp với giá cả ổn định. Ngoài ra, người dân còn có cơ hội tiếp cận với tiến bộ khoa học – kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao trình độ canh tác.

Đây là hướng đi phù hợp trong dịch chuyển cơ cấu diện tích cây trồng để tăng thu nhập của hội viên nông dân xã nói riêng và nhân dân xã nói chung, góp phần làm giàu trên mảnh đất quê hương Tiên Cường./.

Vũ Hồng Hưng – HND huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng