Hội viên nông dân huyện Kiến Thụy nô nức tham gia Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống huyện lần thứ XVI năm 2023

Trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu xuân năm mới, ngày 31/01/2023 hội viên nông dân huyện Kiến Thụy nô nức tham dự Lễ Hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ lần thứ 16 năm 2023.

Lễ hội đua thuyền rồng trên sông Đa Độ là nét đặc trưng trong đời sống tinh thần của nhân dân Kiến Thụy, được tổ chức vào ngày 10 tháng giêng hàng năm.

Hội viên nông dân huyện Kiến Thụy nô nức tham gia Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống huyện lần thứ XVI năm 2023

Tham gia lễ hội năm nay có 18 đội, trong đó có hội viên nông dân đại diện cho 18 xã, thị trấn trong huyện tham gia, tạo động lực khích lệ phong trào luyện tập thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải lần này có 13 đội nam, 5 đội nữ, gồm các vận động viên từ 18-60 tuổi, đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội nữ đua chèo 2 km, các đội nam đua 3 km trên sông. Mỗi đội có 20 vận động viên, trong đó 17 vận động viên chính thức (14 tay chèo, 1 người lái, 1 người tát nước, 1 người chỉ huy) và 3 vận động viên dự bị. Sau 6 lượt đua tranh tài quyết liệt, các đội đua cống hiến cho người xem nhiều đợt đua sôi nổi, nhiều pha rượt đuổi ngoạn mục, thu hút đông đảo nhân dân và du khách theo dõi, cổ vũ nhiệt tình cho các đội đua.

Sau 6 lượt tranh tài thi đấu gây cấn, sôi nổi, kết quả giải nhất nam thuộc về xã Hữu Bằng, giải nhì thuộc về đơn vị xã Tú Sơn, giải 3 thuộc về xã Ngũ Phúc, 10 giải khuyến khích cho các đội nam còn lại. Đối với nội dung nữ, giải nhất thuộc về xã Ngũ Đoan, giải nhì thuộc về xã Đại Hà và giải 3 thuộc về xã Thanh Sơn.

Hội đua thuyền rồng là một hoạt động văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc, là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam nói chung và nét đẹp văn hóa của người dân Kiến Thụy nói riêng. Đây là hoạt động thể thao được huyện Kiến Thụy tổ chức thường xuyên vào dịp đầu xuân mới, mừng đảng mừng xuân, tạo sân chơi bổ ích cho các chàng trai, cô gái ngư dân miền biển, động viên khích lệ tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, thể hiện tinh thần thượng võ, chinh phục biển khơi, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương, đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời, thông qua Giải đua thuyền rồng truyền thống lần thứ XVI, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch mảnh đất con người Kiến Thụy, thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài thành phố đến với Kiến Thụy.

Phạm Thị Thủy – PCT HND huyện Kiến Thụy

  • Tin mới đăng