Hội Nông dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng thành lập tổ hợp tác, tiếp nhận vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố

Ngày 26/4/2022, Hội Nông dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Tổ hợp tác kinh tế “Nuôi tôm thẻ chân trắng” và tiếp nhận nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố tặng hoa và chúc mừng tổ hợp tác

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố. Cùng dự có các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng, Kế toán quỹ hỗ trợ nông dân HND thành phố; Thường trực Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Vinh Quang và các thành viên tham gia Tổ hợp tác.

Xã Vinh Quang có diện tích tự nhiên là: 30,36km2, diện tích nuôi trồng thủy sản 482 ha, trong đó nuôi nước nợ là 396,8 ha nước ngọt; 85,2 ha (diện tích nuôi thâm canh 61,9 ha) hàng năm cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn tôm cá các loại, góp phần đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân trong xã và các vùng lân cận.

Trong những năm qua các hội viên Nông dân xã Vinh Quang đã  mạnh dạn đầu tư ao nuôi, thâm canh, bán thâm canh, đưa giống thủy sản có năng suất cao vào nuôi thả thu được hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, do thiếu nguồn vốn nên việc đầu tư của các hộ còn hạn chế.

Trước thực tế trên để tạo điều kiện giúp hội viên nông dân nuôi trồng thủy sản tiếp cận tiến bộ kỹ thuật, tranh thủ nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông đầu tư sản xuất nhằm, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời thực hiện tốt chủ trương phát triển kinh tế của thành phố và huyện, Hội Nông dân xã Vinh Quang đã thành lập tổ hợp tác và xây dựng Dự án “Nuôi tôm thẻ chân trắng” giúp một số hộ dân vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân và được Hội Nông dân thành phố phê duyệt. Theo đó,10 hộ tham gia thành viên Tổ hợp tác đã được vay vốn thực hiện dự án là 500 triệu đồng, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng. Tin tưởng rằng, việc tham gia hoạt động tổ hợp tác và với nguồn vốn vay trên sẽ tạo cho các hộ trong tổ hợp tác có sự liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và cùng nhau có phương án đầu tư, sản xuất hiệu quả, phát triển kinh tế hộ nhanh, mạnh, an toàn trong thời gian tiếp theo./.

Phạm Thị Bích – PCT TT HND huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng