Hội Nông dân xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo tổ chức ra quân “cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy”

Trong 03 ngày từ 22-24/7/2022, BCH Hội Nông dân xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo cùng hội viên nông dân các chi hội tổ chức ra quân  “Cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy” trên các tuyến kênh mương thuộc địa phận xã Vĩnh Phong.

Cán bộ, hội viên nông dân xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo ra quân cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy

Theo đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Phong cho biết 6 tuyến kênh mương này có chiều dài là 3,5 km, trong đó có nhiều đoạn cỏ, bèo phát triển dày đặc. Với các mương tưới tiêu, cỏ, bèo phát triển như vậy gây cản trở dòng chảy ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân nhất là vào mùa mưa bão, dòng chảy bị tắc, nước thoát chậm dẫn đến diện tích nông nghiệp của nông dân bị ngập úng.

Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân với 35 cán bộ, hội viên nông dân của xã Vĩnh Phong trong 03 ngày đã tích cực tham gia cắt cỏ, vớt bèo và rác thải, khơi thông dòng chảy, phát quang cây cối, bụi rậm hai bên bờ kênh mương theo kế hoạch đề ra.

“Cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy” là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên với công tác phát triển sản xuất của bà con nông dân xã Vĩnh Phong góp phần quan trọng trong việc chống hạn, tiêu úng và làm sạch môi trường, trước mắt phục vụ sản xuất vụ mùa cho nhân dân. Đặc biệt, đây là những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022)./.

Hải Đăng – Hội Nông dân Vĩnh Bảo

  • Tin mới đăng