Hội Nông dân xã và Ban lãnh đạo 7 thôn thuộc xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo tổ chức ra quân “cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy”

Trong 02 ngày 7-8/8/2021, BCH Hội Nông dân xã Hiệp Hòa phối hợp với Ban lãnh đạo các thôn tổ chức ra quân  “Cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy” trên các tuyến kênh mương thuộc địa phận xã Hiệp Hòa.

Cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân xã Hiệp Hòa ra quân cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy

Theo đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Hiệp Hòa cho biết 3 tuyến kênh mương này có chiều dài là 1.870 m, trong đó có nhiều đoạn cỏ, bèo phát triển dày đặc. Với các mương tưới tiêu, cỏ, bèo phát triển như vậy gây cản trở dòng chảy, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân. Nhất là vào mùa mưa bão sắp tới, dòng chảy bị tắc, nước thoát chậm dẫn đến diện tích nông nghiệp của nông dân bị ngập úng.

Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân với 120 cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân của xã Hiệp Hòa trong 02 ngày đã tích cực tham gia cắt cỏ, vớt bèo và rác thải, khơi thông dòng chảy, phát quang cây cối, bụi rậm hai bên bờ kênh mương theo kế hoạch đề ra.

“Cắt cỏ, vớt bèo khơi thông dòng chảy” là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên với công tác phát triển sản xuất của bà con nông dân xã Hiệp Hòa góp phần quan trọng trong việc chống hạn, tiêu úng và làm sạch môi trường, trước mắt phục vụ sản xuất vụ mùa cho nhân dân./.

Hải Đăng – Hội Nông dân huyện Vĩnh Bảo

  • Tin mới đăng