Hội Nông dân xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng: Tổng kết lớp đào tạo nghề cho nông dân

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2017, Hội Nông dân xã Tiên Thắng phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên huyện Tiên Lãng tổng kết lớp đào tạo nghề trồng bầu bí và dưa chuột cho 35 học viên trên địa bàn xã.

Ảnh 1: Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên huyện và Ông Trần Văn Tin, Phó Chủ tịch UBND xã trao Bằng và quà tặng cho các học viên có thành tích tốt.
Đây là lớp học trong chương trình thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đối tượng học nghề là lao động nông thôn thuộc diện chính sách, hộ nghèo ở xã Tiên Thắng.
Ảnh 2: Học viên nhận Bằng và kinh phí hỗ trợ
Xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng là một xã có diện tích trồng màu lớn của huyện, nhu cầu về học nghề trồng trọt một cách bài bản, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất của bà con nông dân là rất cao. Nắm bắt được nguyện vọng của các hộ dân, Hội Nông dân xã đã phối hợp mở lớp dạy nghề để chuẩn bị cho việc xây dựng các mô hình trồng rau sạch, an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm trên một đơn vị diện tích. Kết thúc lớp học, 35 học viên đã được trao bằng sơ cấp nghề trồng trọt; trong đó, 02 học viên xếp loại giỏi, 26 học viên xếp loại khá, 07 học viên xếp loại trung bình, khá; mỗi học viên còn nhận được 1. 530. 000 đồng tiền hỗ trợ./.
(Tin, ảnh: Mai Lan – HND huyện Tiên Lãng)
]]>

  • Tin mới đăng