Hội Nông dân xã Thủy Sơn, Thủy Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Chiều hôm nay ngày 13/01/2022. Hội nông dân xã Thủy Sơn tổ chức hội nghị tổng kết nội bộ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. Triển khai phương hướng nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2022. Đến dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện ĐU – UBND xã, cùng 13 đồng chí trong BCH đã về dự.

Hội Nông dân xã Thủy Sơn, Thủy Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Năm qua, công tác Hội và phong trào nông dân xã Thủy Sơn đã đạt được kết quả khá toàn diện, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch đề ra như: công tác vận động quỹ hội và xây nhà cho hội viên nghèo, tặng 14 xuất quà cho 14 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá  7 triệu đồng, tặng quà cho hội viên khó khăn bị F0 cách ly tại nhà.  Hội luôn tích cực tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các ngày lễ lớn của đất nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt tuyên truyền vận động hội viên tham gia phòng chống dịch covid 19 và tuyên truyền 91 năm thành lập HND Việt Nam. Hội Nông dân xã còn đẩy mạnh thực hiện các hoạt động phát triển nông nghiệp, giảm nghèo bền vững, nông dân phát huy được vai trò chủ thể trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới. Hội nông dân đã xây dựng mô hình thùng rác xanh làm điểm tại khu dân cư thôn 2 và đã nhân rộng mô hình ra toàn xã được hội viên và nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Mô hình đến nay đã đi vào nề nếp, đường làng, ngõ xóm luôn sạch sẽ hạn chế túi rác treo trên tường bao làm mất mỹ quan chung. Phong trào đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường và được đánh giá cao trong công tác dân vận khéo. Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, phong trào hiến đất làm đường được nhân dân nhất trí và đồng tình. Đến nay, diện mạo nông thôn của xã có nhiều chuyển biến tích cực và rõ nét; đường làng ngõ xóm rộng rãi, khang trang.

Hội cụ thể hóa chương trình công tác năm với 14 chỉ tiêu, 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể. Đã hoàn thành 100% chỉ tiêu Hội cấp trên giao. Đặc biệt, hoạt động vay vốn quỹ HTND được triển khai có hiệu quả, tổng số vốn quỹ HTND do Hội Nông dân xã vận động được đạt 58.000.000 đồng. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với NHCS giải ngân vốn cho hội viên với tổng dự nợ đạt trên 7,3 tỷ đồng. Hội đã phối hợp với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm khuyến nông, khuyến ngư, trạm thú y, công ty cổ phần vật tư nông nhiệp và xây dựng Hải Phòng và hợp tác xã nông nghiệp tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT thu hút được gần 500 lượt hội viên tham gia.

Tại hội nghị, Hội Nông dân xã đã ký giao ước thi đua năm 2022. Trong đó phấn đấu trên 60% số hộ đăng ký  đạt danh hiệu SXKDG  các cấp, tăng nguồn vốn quỹ HTND vốn NHCS. Mỗi chi hội đăng ký 1 mô hình dân vận khéo, giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên cuộc sống. Nhân dịp này, Hội Nông dân xã đã khen thưởng cho 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021./.

Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch HND xã Thủy Sơn

  • Tin mới đăng