Hội Nông dân xã Quyết Tiến tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Quyết Tiến là một xã thuần nông trên địa bàn huyện Tiên Lãng với số dân trên 8.000 người. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể địa phương luôn quân tâm chăm lo giải quyết tốt các chế độ chính sách cho những người có công với cách mạng, các thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình các liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh sương máu cho độc lập của dân tộc.

Đồng chí Đoàn Văn Dũng – Chủ tịch Hội Nông dân xã Quyết Tiến thăm và tặng quà ông Vũ Huy Tập – Hội viên nông dân, Thương bệnh binh Thôn Nghiện – xã Quyết Tiến, Tiên Lãng

Hiện nay toàn xã có 238 Liệt sỹ, 30 mẹ Việt Nam anh hùng, 68 Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 30 bệnh binh, 7 người tham gia hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, 34 người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và 30 người con của họ bị ảnh hưởng chất độc da cam đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của Nhà nước.

Cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Trong hơn hai năm qua, cán bộ và Nhân dân trong xã đã đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là 72,5 triệu đồng. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND tặng 332 suất quà cho người có công và thân nhân liệt sĩ với số tiền 19,2 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tặng 22 suất quà với số tiền 7,4 triệu đồng, Phối hợp với các gia đình tổ chức đón nhận và đưa 02 hài cốt liệt sỹ về Nghĩa trang Liệt sỹ của địa phương; Tổ chức lễ truy tặng cho 01 liệt sỹ.

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), vừa qua, Hội Nông dân xã Quyết Tiến đã tổ chức cho Đoàn cán bộ các chi hội đi thăm một số địa chỉ đỏ là di tích lịch sử trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm tại di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại bến tàu không số tại Đồ Sơn để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các thế hệ trước đã hi sinh đem lại độc lập tự do cho tổ quốc.

Tại địa phương, Hội Nông dân xã tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tri ân tới những thương binh, liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh trên địa bàn xã, tổ chức tặng quà 27/7, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Đối với cấp Hội đã tích cực và chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức xã hội hóa kêu gọi sự ủng hộ để Hội có một số suất quà đến gia đình, thăm hỏi động viên tặng cho hội viên nông dân là đối tượng đang hưởng chế độ thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trong tổ chức Hội.

Được sự quan tâm của HND huyện Tiên Lãng nhân dịp 75 năm ngày thương binh liệt sĩ Hội đã đề nghị Hội Nông dân huyện đồng ý hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm nông dân cho một hội viên thuộc đối tượng gia đình khó khăn có công với cách mạng, hiện nay gia đình đang tổ chức thi công xây dựng nhà vào đúng dịp kỷ niệm ngày 27/7, dự kiến sẽ phấn đấu hoàn thành vào trước ngày 14/10/2022 là công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Tại các nơi đến thăm, Ban Thường vụ Hội nông dân xã đã thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương cho thế hệ con cháu tiếp nối truyền thống anh hùng của gia đình, của quê hương, tích cực rèn luyện, học tập xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đoàn Văn Dũng – Chủ tịch HND xã Quyết Tiến

  • Tin mới đăng