Hội Nông dân xã Quyết Tiến, Tiên Lãng phối hợp triển khai cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân

Từ năm 2020, Hội Nông dân xã Quyết Tiến đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Tiên Lãng, Công ty vật tư nông nghiệp Hải Phòng và một số công ty cung cấp phân bón khác để cung ứng các loại phân bón chất lượng bằng hình thức trả chậm với giá ưu đãi tới tận tay hội viên nông dân. Không dừng lại ở lợi ích  kinh tế, chương trình này còn mang đến cho bà con niềm tin về chất lượng sản phẩm và đặc biệt là những kiến thức mới về phát triển kinh tế thông qua các chương trình phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật giữa tổ chức Hội và các công ty. Qua 2 năm triển khai, HND xã đã phối hợp với các công ty cung ứng trên 30 tấn phân bón các loại theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân trong xã phục vụ sản xuất (Trong đó, năm 2021 cung ứng trên 15 tấn phân bón các loại).

Hội Nông dân xã Quyết Tiến, Tiên Lãng phối hợp triển khai cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân

Trước mỗi vụ sản xuất, Hội Nông dân xã nắm bắt nhu cầu thực tế, triển khai chi tiết, cụ thể đến các Chi Hội, thông báo cho bà con nông dân về giá cả và có trách nhiệm giao hàng cho hội viên. Sau đó, cung cấp số lượng, quy cách hàng hóa, chủng loại mà bà con nông dân đã đăng ký cho các công ty cung ứng. Ưu điểm của phân bón chậm trả là Hội Nông dân xã ký kết trực tiếp với công ty, không phải qua nhiều khâu trung gian, không phải trả lãi từ 4 đến 5 tháng, giá cả ổn định hơn so với phân bón trên thị trường mà vẫn bảo đảm được chất lượng và được cung ứng kịp thời theo yêu cầu về thời vụ, không lo thiếu phân bón để canh tác, chủ động hơn trong việc chăm sóc cây trồng. Điều làm bà con nông dân địa phương cảm thấy vui hơn cả là có Hội Nông dân đứng ra tín chấp nên càng yên tâm về chất lượng phân bón, không lo phân bón giả, kém chất lượng. Từ những hiệu quả thiết thực mang lại, chương trình cung ứng phân bón theo hình thức chậm trả đã và đang được nông dân trong xã tích cực tham gia.

Việc tổ chức cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã được HND huyện và HND các xã, thị trấn đã và đang triển khai có hiệu quả cao, giúp cho bà con nông dân, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm phân bón bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, kịp thời sản xuất đúng khung thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập đồng thời khuyến khích nông dân tích tụ ruộng đất để nâng cao giá trị kinh tế nông nghiệp./.

                                             Đoàn Văn Dũng – Chủ tịch HND xã Quyết Tiến

  • Tin mới đăng