Hội Nông dân xã Phục Lễ, huyện Thuỷ Nguyên phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng khoai tây Marabel cho hội viên nông dân

Chiều ngày 27/10/2021, Hội Nông dân xã Phục Lễ phối hợp với UBND xã; Phòng Nông nghiệp; Trạm khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật huyện Thủy Nguyên và Hợp tác xã sxkd dịch vụ nông nghiệp xã Phục Lễ, tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng khoai tây Marabel cho hội viên nông dân trong xã.

Quang cảnh hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng khoai tây Marabel cho hội viên nông dân xã Phục Lễ, huyện Thuỷ Nguyên

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thành Quang – Đại diện phòng NN&PTNT; đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Trạm trưởng trạm bảo vệ thực vật huyện Thủy Nguyên; đồng chí Phạm Văn Mai – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Hữu Việt – Chủ tịch UBND xã và các ban ngành đoàn thể trong xã, đặc biệt là sự tham dự của trên 100 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Với mục tiêu hỗ trợ nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, bằng nguồn kinh phí khoa học của Thành Phố, trong tháng 10 này, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai mô hình trồng khoai tây Marabel trong vụ đông tại xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Được sự hỗ trợ của nhà nước có trên 100 hộ dân tham gia mô hình, với tổng diện tích 7ha. Các hộ dân được hỗ trợ 100%  giống; 50% phân bón.

Tại lớp tập huấn các cán bộ, hội viên nông dân đã được đồng chí Nguyễn Thị Phượng, cán bộ trạm khuyến nông huyện truyền đạt những kiến thức bổ ích về giống cây trồng vụ Đông đặc biệt là cây khoai tây có chất lượng, năng suất cao, biến động trong khoảng 17,63 tấn đến 24,31 tấn/ha. Thời gian sinh trưởng từ 80-90 ngày, nông dân trồng trong tháng 11 (dương lịch) sẽ cho thu hoạch vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Hướng dẫn kỹ thuật làm đất, trồng, chăm sóc cũng như nhận biết các loại sâu bệnh phổ biến trên khoai tây vụ đông … Bên cạnh đó, cán bộ kỹ thuật cũng đã giải đáp những thắc mắc của nông dân về quy trình trồng cây khoai tây và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về cách trồng cây vụ đông.

Để tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích trồng cây vụ đông Hội Nông dân xã Phục Lễ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, nông dân phát triển sản xuất, tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng, chăm sóc. Do đó việc tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây vụ đông cho hội viên, nông dân là rất cần thiết và có ý nghĩa thiết thực. Với những kiến thức tiếp thu được tại lớp tập huấn, hy vọng rằng năm nay bà con nông dân xã Phục Lễ sẽ có một vụ đông thắng lợi./.

Bùi Thị Huyền – Chủ tịch HND xã Phục Lễ

  • Tin mới đăng