Hội Nông dân xã Lưu Kỳ, Thủy Nguyên tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hội viên nông dân

Trong những năm gần đây, chăn nuôi gà vịt đang là thế mạnh ngành nông nghiệp của xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên. Nhằm giúp người chăn nuôi nắm được những tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, có thêm kiến thức bổ ích để áp dụng vào sản xuất chăn nuôi.

Chiều ngày 23/5/2022, Hội Nông dân xã Lưu Kỳ đã chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn, mời các kỹ sư chăn nuôi của trung tâm khuyến nông huyện Thủy Nguyên về địa phương tập huấn “ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi giống gia cầm: gà ri vàng rơm, gà ri TN… theo VietGAHP, gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho hơn 60 cán bộ hội viên nông dân.

Đồng chí Lê Quang Thanh – Kỹ sư chăn nuôi trạm Khuyến nông huyện Thủy Nguyên, truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hộ dân được nghe cán bộ chuyên môn Trung tâm khuyến nông truyền đạt những nội dung cơ bản của quy trình chăn nuôi VietGAHP, những lợi ích mà chăn nuôi theo quy trình VietGAHP mang lại, hướng dẫn các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn hiện nay. Theo đó, các hộ chăn nuôi cần thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, phòng bệnh; đảm bảo các điều kiện về cách ly chuồng nuôi, vật nuôi. Con giống nhập phải có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch; nguồn thức ăn, nước uống phải đảm bảo an toàn… Tại buổi tập huấn các hộ chăn nuôi còn được trao đổi về các phương pháp, kỹ thuật, kinh nghiệp chăn nuôi trong hộ gia đình, những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất.

Buổi tập huấn được các học viên đánh giá cao về nội dung, phương pháp giảng dạy, cũng như công tác tổ chức tổ chức. Thông qua buổi tập huấn giúp cho các hộ dân áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn, bền vững, hiệu quả, chăn nuôi đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Phạm Thị Phương Hà – Chủ tịch HND xã Lưu Kỳ

  • Tin mới đăng