Hội Nông dân xã Lưu Kiếm, Thủy Nguyên triển khai kế hoạch trồng cây thực hiện lời dạy của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây”

Trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày xuân năm mới,  nhân dân cả nước lại nhớ tới lời dạy của CHủ Tịch Hồ CHí Minh, khắc sâu lời dạy của người “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước  càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời day đó của Bác, tết trồng cây đã là một truyền thống tốt đẹp. Chiều ngày 16/02/2023, HND xã Lưu Kiếm huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã triển khai Kế hoạch trồng cây các tuyến đường do Hội Nông dân xã và các chi hội quản lý.

Cán bộ, hội viên nông dân xã Lưu Kiếm, Thủy Nguyên hưởng ứng Tết trồng cây năm 2023

Tại hội nghị các đồng chí ủy viên BTV, BCH đã nhiệt tình tham gia các ý kiến, xây dựng kế hoạch thực hiện góp phần tích cực bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan cho các tuyến đường. Bằng hình thức vận động xã hội hóa kinh phí thực hiện kế hoạch, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ số tiền phát động trong cán bộ hội được gần 10 triệu đồng trồng tuyến đường do Hội Nông dân xã quản lý, trong đó riêng chi hội Nông dân thôn Trung đã vận động hội viên và nhân dân ủng hộ ca máy xúc dọn cỏ và cuốc hố để trồng, các chi hội 9 chi hội còn lại tiếp tục vận động Hội viên và nhân dân thực hiện kế hoạch.

Ngay sau khi triển khai kế hoạch Chủ tịch Hội và các đồng chí BCH chi hội thôn Trung bắt tay ngay vào trồng cây hoa tuyến đường 500m, chi hội chọn cây hoa Osaka loại hoa màu vàng chùm, có bóng mát, dễ trồng, dễ chăm, phù hợp khí hậu và khả năng chăm sóc của Nông dân của nông dân. Một số bác nông dân trao đổi với đồng chí Chủ tịch Hội các bác rất vui mừng, phấn khởi khi các cấp hội rất quan tâm đến môi trường, quan tâm đến đời sống tinh thần cho nhân dân cũng như Hội viên Hội Nông dân.

Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Lưu Kiếm

  • Tin mới đăng