Hội Nông dân thành phố tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2023 trong hệ thống Hội tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên

Sáng 30/01/2023, trong không khí đầu xuân mới Qúy Mão tràn đầy sức sống, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố triển khai tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại xã Hoàng Động huyện Thủy Nguyên trên tuyến đường Lôi Động – Hoàng Pha.

Tới dự và chỉ đạo Lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Xuân Trịnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủy Nguyên, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng, các đồng chí Thường trực Ban Thường vụ huyện ủy huyện Thủy Nguyên, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo các  ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí thường trực Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên, Hội Nông dân xã Hoàng Động và đại diện các hội viên nông dân của huyện, xã về dự Lễ phát động.

Đồng chí Đỗ Xuân Trịnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Qúy Mão 2023

 Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã kêu gọi, thông tin đến cán bộ, hội viên nông dân về lợi ích của hoạt động trồng cây. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, bảo vệ môi trường sinh thái, điều kiện sinh tồn cho các thế hệ con, em của chúng ta mai sau. Đồng thời đây là hoạt độnggắn liền với chỉ tiêu giao ước thi đua và mô hình Dân vận khéo về bảo vệ môi trường do Trung ương Hội và thành phố phát động hàng năm.

Đồng thời, quán triệt về hoạt động trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, trong những ngày vui Tết, đón xuân Qúy Mão năm 2023; các cấp Hội Nông dân thành phố Hải Phòng cần phải tăng cường công tác tham mưu và phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp; tăng cường  tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả xã hội và cán bộ, hội viên nông dân thành phố.

Hưởng ứng Lễ phát động, thay mặt BCH Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố và phát biểu triển khai một số hoạt động trọng tâm trong Kế hoạch phát động trồng cây gắn với bảo vệ môi trường của cán bộ, hội viên nông dân huyện Thủy Nguyên trong năm 2023.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo HĐND và các ban, ngành, đoàn thể  huyện Thủy Nguyên và hội viên nông dân xã Hoàng động đã tham gia trồng cây tại trên tuyến đường Lôi Động – Hoàng Pha, xã Hoàng Động.

Minh Trà – Hội Nông dân thành phố

  • Tin mới đăng