Hội Nông dân thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tại huyện An Dương

Ngày 16/3/2023 Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tại huyện An Dương cho gần 200 cán bộ, hội viên nông dân.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các ca tử vong trên toàn thế giới và nó cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về phổi trên thế giới hiện nay, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Ở Việt Nam, các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, khoảng 40.000 ca tử vong mỗi năm – tức là hơn 100 người chết vì thuốc lá mỗi ngày. Nếu không có can thiệp khẩn cấp, ước tính số tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá mỗi năm sẽ tăng lên thành 70.000 người vào năm 2030. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất thế giới với 47,4% nam giới trưởng thành hút thuốc, tỷ lệ nữ giới hút thuốc thấp hơn, chỉ chiếm 1,4% nữ giới trưởng thành.

Đồng chí Bùi Đức Lợi – Phó Trưởng khoa phụ trách – Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng (CDC Hải Phòng) tuyên truyền tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Lợi – Phó Trưởng khoa phụ trách – Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng (CDC Hải Phòng) giới thiệu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và vận động cán bộ, hội viên nông dân ký cam kết không hút thuốc lá. Mỗi hội viên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân, không hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá như: Trường học, cơ sở y tế, nơi làm việc, nhà hàng, khách sạn, thư viện, nhà văn hóa, các khu vực sản xuất, nơi có nguy cơ cháy nổ cao, trên các phương tiện giao thông công cộng; không sử dụng thuốc lá trong các lễ hội, đám cưới, đám tang; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm cấm hút thuốc lá theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hãy từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, gia đình mình và những người xung quanh, đồng thời tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm loại bỏ thói quen hút thuốc trong nhân dân, tiến tới một xã hội khỏe mạnh với một môi trường sống trong lành không khói thuốc lá. “Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình”.

Minh Nguyệt – Hội Nông dân thành phố

  • Tin mới đăng