Hội Nông dân thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023

Ngày 01/03/2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu tại hội nghị

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong tháng 1/2023 (tính từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/1/2023), toàn quốc xảy ra 797 vụ, làm chết 508 người và làm bị thương 505 người. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện; chạy quá tốc độ quy định; không đội mũ bảo hiểm; không chạy đúng phần đường, làn đường, không chấp hành – thậm chí chống người thi hành công vụ.

Đồng chí Vũ Duy Hưng – Đội phó Đội cảnh sát giao thông công an huyện Kiến Thụy – giảng bài tại hội nghị

Tại hội nghị đã truyên truyền, phổ biến một số nội dung chính trong Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019; Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ và các văn bản pháp luật có liên quan đến an toàn giao thông đường bộ. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, và hội viên, nông dân trên địa bàn; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên, nông dân trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông cũng như vận động người dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông của người dân, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn…

Kết thúc hội nghị, hội viên nông dân đã nhận thức được rằng việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

Minh Nguyệt – Ban KT-XH, Hội Nông dân thành phố

  • Tin mới đăng