Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID_19 trong tình hình mới

Chiều ngày 25/3/2020, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID_19 trong tình hình mới và tổ chức phát động quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch.

 Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hòa, UVBCH TW Hội, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã thông tin và quán triệt tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, của Thành ủy và thực hiện các văn bản của UBND thành phố về việc triển khai, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh Covid-19; Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.

Để giúp cán bộ, hội viên nông dân trong thành phố sớm nhận biết và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Thành Hội đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ trên Cổng thông tin điện tử Hội Nông dân thành phố Hải Phòng về tình hình dịch bệnh, các dấu hiệu, triệu chứng, cách phòng chống dịch cho cán bộ, hội viên, nông dân thành phố. Cập nhật kịp thời các tin, bài, các tập thể, cá nhân điển hình là cán bộ, hội viên nông dân của các huyện, quận Hội và cơ sở có thành tích trong công tác phối hợp, vận động tuyên truyền phòng, chống dịch. Hình thức tuyên truyền có nhiều thay đổi từ hình thức tuyên truyền miệng, tập trung đông người chuyển sang tuyên truyền qua mạng xã hội Zalo, Facebook và trên Website của Hội.

Đồng chí Đỗ Đức Hòa, UVBCH TW Hội NDVN, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố thông tin
chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID của Trung ương, Thành ủy
và các ban, ngành thành phố

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp những thông tin về diễn biến của dịch bệnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố; phương pháp phòng chống dịch an toàn và hiệu quả. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo các cấp Hội đưa nội dung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu trọng tâm, cấp bách, cần phải tập trung thực hiện; chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội cùng cấp, và ngành y tế tại địa phương tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng hội viên và các tầng lớp nhân dân; kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, đúng mức về tình hình dịch bệnh để hội viên, nông dân và người dân chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch, tuyên truyền đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống xã hội; không tự tổ chức các hoạt động tập thể đông người nếu chưa được sự đồng ý của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố
hướng dẫn các đại biểu dự hội nghị nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID_19

Cùng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hưng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân  thành phố đã thông qua báo cáo tổng hợp công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác vận động của các cấp Hội trong thời gian qua. Tính đến 11h00’, ngày 25/3/2020, các cấp Hội đã ban hành trên 120 văn bản chỉ đạo tuyên truyền phòng chống dịch. Trao đổi thông tin trên 200 tin nhắn qua hệ thống zalo, thư điện tử, treo 120 áp phích; phát 91.180 tờ rơi có nội dung hướng dẫn, tuyên truyền cách phòng, chống dịch Corona; 38.775 khẩu trang, 9.459 chai nước sát khuẩn, 4.128 bánh xà phòng, 700 đôi găng tay y tế; tổng trị giá 410.350.000đ. Trong đó, Hội Nông dân thành phố và Trung tâm Dạy nghề &HTND trang bị 02 nhiệt kế hồng ngoại đo thân nhiệt trị giá 4.000.000đ;….các đại biểu dự hội nghị đã ủng hộ 4,4 triệu đồng để mua khẩu trang, nước sát khuẩn và vật tư y tế phát cho hội viên nông dân phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân thành phố quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID_19

Đại biểu các huyện, quận Hội quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố yêu cầu các huyện, quận Hội tiếp tục chỉ đạo và bám sát cơ sở hơn; cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID_19 trong thời gian tới. Cụ thể: tăng cường các biện pháp phòng dịch, phun khử trùng, tiêu độc; vận động nông dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường; chủ động nắm bắt tình hình địa phương, đặc biệt là những trường hợp con em cán bộ, hội viên, nông dân xuất khẩu lao động trở về địa phương để kịp thời báo cáo, phản ánh về Hội Nông dân và Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương; … hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt chi hội cho phù hợp với tình hình thực tế… Hội Nông dân cấp huyện, quận và cơ sở hướng dẫn, tuyên truyền các hội viên cần chủ động, kịp thời nắm bắt và thông tin ngay cho chính quyền và các cơ sở y tế về những trường hợp nghi mắc dịch cúm để được tư vấn, khám và điều trị; giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan. 

Đồng chí Đỗ Đức Hòa – Chủ tịch Hội ND thành phố phát biểu kết luận tại hội nghị

 Tinh thần chống dịch bệnh như “chống giặc” đã lan tỏa đến tất cả các cán bộ và hội viên, nông dân trong toàn thành phố; Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đồng lòng, chung tay kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho cộng đồng. /.

(Tin, ảnh: Minh Trà-Ban Xây dựng hội, Hội Nông dân thành phố)

  • Tin mới đăng