Hội Nông dân thành phố Hải Phòng triển khai các hoạt động tuyên truyền và các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019nCoV) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Thành Hội và các cấp Hội cùng hội viên, nông dân thành phố.

Hiện nay, dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp và nghiêm trọng. Nước ta đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông. Ngày 01/02/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đặc biệt Hải Phòng là thành phố Cảng biển, du lịch dịch vụ, trung tâm kinh tế lớn của phía Bắc. Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, thành phố cùng chung tay phòng chống dịch. Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp và hội viên nông dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh này, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 64-KH/HNDT, ngày 06/02/2019, về tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (2019nCov) trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Công văn số 575-CV/HNDT, ngày 30/01/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đồng thời, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hải Phòng và đồng chí Đỗ Đức Hòa-UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đã trực tiếp triển khai  nhiều hoạt động chỉ đạo, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019nCoV) gây ra; tới các cấp Hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan Hội Nông dân thành phố.

Hội Nông dân thành phố phối hợp với Đội chống dịch cơ động y tế dự phòng thành phố triển khai hoạt động phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng làm việc cơ quan Thành hội để phòng, chống lây nhiễm vi rút Corona (nCoV)

  Ban Thường vụ Thành Hội chỉ đạo các cấp Hội đưa nội dung công tác phòng, chống dịch do vi rút Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần phải tập trung thực hiện của tổ chức Hội; đồng thời tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong thành phố để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh. Kiên quyết phối hợp cùng các ban, ngành thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe hội viên, nông dân và người dân, hạn chế thấp nhất xảy ra hiện tượng tử vong. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về cách nhận biết, phòng chống và ứng phó khi xảy ra dịch bệnh Corona và ý thức tự dự phòng của cán bộ, hội viên nông dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Các cấp Hội chủ động phối hợp với ngành y tế và các ngành chức năng cùng cấp tại địa phương; cùng nhau chung tay tích cực tuyên truyền, vận động, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho hội viên, nông dân và vận động hội viên, nông dân tuyên truyền tới người thân trong gia đình về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch do chủng mới virus Corona (2019nCoV) gây ra; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân và người dân cùng cộng đồng trong việc tự dự phòng là chính. Các cấp Hội thường xuyên cập nhật thông tin mới về tình hình dịch bệnh Corona (trên các kênh thông tin truyền thông chính thống và Trang thông tin điện tử Hội Nông dân thành phố) thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời để chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân trước những thông tin sai sự thật. Tuyên truyền kịp thời về công tác đấu tranh, xử lý của cơ quan chức năng đối với các cá nhân đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội… Đặc biệt, thực hiện Thông báo của UBND thành phố, các hoạt động hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người phải tạm dừng và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp thực tế. Các cấp Hội Nông dân thành phố Hải Phòng xác định tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp ủy địa phương và nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh tới cơ sở y tế gần nhất./.

(Minh Trà-Ban Xây dựng Hội,Hội Nông dân thành phố)

]]>

  • Tin mới đăng