Hội Nông dân quận Kiến An tổ chức tham quan, học tập một số mô hình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tại phường Phù Liễn, quận Kiến An

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, sáng ngày 06/6/2022 Hội Nông dân quận Kiến An tổ chức cho các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các phường và một số chủ hộ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn quận thăm quan một số mô hình trang trại thuộc Tổ dân phố Đồng Tử 4,5  phường Phù Liễn.

Hội Nông dân quận Kiến An tổ chức tham quan, học tập một số mô hình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tại phường Phù Liễn, quận Kiến An

Nổi bật trong đó là mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của trang trại ông Đỗ Văn Thuyết và chăn nuôi bò, dê của trang trại ông Phạm Văn Trường. Trao đổi với ông Đỗ Văn Thuyết là hộ trực tiếp thực hiện việc nuôi tôm thẻ chân trắng. Ông chia sẻ: với điều kiện thực tế hiện nay thì việc nuôi tôm thẻ chân trắng tại phường đã mang lại hiệu quả cao hơn với việc nuôi thả cá. Tuy nhiên đối với mô hình nuôi tôm này cần phải có sự đầu tư cao hơn về ao, đầm, các phương tiện như đo độ mặn của nước và việc cải tạo theo sự phát triển của con tôm. Cái khó nhất hiện nay của các hộ là do nguồn nước thường xuyên bị ô nhiễm do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai nhân rộng mô hình. Thông qua tổ chức Hội, các hộ nuôi tôm đề nghị với các cấp chính quyền xem xét việc đầu tư cải tạo hệ thống kênh mương để điều tiết nguồn nước cho phù hợp và tổ chức cho các hộ được đi tham quan học tập kinh nghiệm một số mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của các đơn vị bạn trên địa bàn thành phố.

Sau buổi tham quan mô hình, Hội Nông dân quận yêu cầu Hội Nông dân các phường cần quan tâm xem xét để nhân rộng các mô hình vì đây là một số mô hình mới đối với việc phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đặc biệt là việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong điều kiện môi trường nước ngọt phù hợp với điều kiện của địa phương./.

Khúc Thế Hoài – Chủ tịch Hội Nông dân quận Kiến An

  • Tin mới đăng