Hội Nông dân quận Dương Kinh tích cực thực hiện phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân thành phố năm 2021

Trung tâm dạy nghề Hội nông dân Thành phố tọa lạc trên khu đất Anh Dũng VI thuộc quận Dương Kinh thành phố Hải Phòng, cách trụ sở Quận ủy – UBND quận Dương Kinh bán kính không quá 500m nên rất thuận tiện cho công tác phối hợp giữa Hội Nông dân quận Dương Kinh và Trung tâm dạy nghề của Hội nông dân Thành phố. Năm 2020, Trung tâm đã triển khai dựng 02 khung nhà lưới với diện tích 500m2/khung và thí điểm trồng 1 số loại nông sản sạch trong nhà lưới như: dưa chuột bao tử  isarel, dưa lưới, Đậu cove Hà Lan, dâu tây, hoa đồng tiền chơi tết,…theo từng vụ.

Hội Nông dân quận Dương Kinh phối hợp tiêu thụ nông sản sạch trồng tại nhà lưới Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân Thành phố

Để cung cấp ra thị trường đến tay người tiêu dùng trên hệ thống bán lẻ, trung tâm đã kết hợp với một số cá nhân, đơn vị trong hệ thống Hội trên địa bàn Thành phố để tiêu thụ sản phẩm sạch trồng hữu cơ của Trung tâm trong đó phải kể đến cán bộ Hội Nông dân quận Dương Kinh chung tay tiếp sức tiêu thụ sản phẩm. Kết quả thu được: sau 2 vụ trồng dưa chuột bao tử  isarel, Trung tâm thu hoạch được 5,5 tấn thì Hội Nông dân quận Dương Kinh tiêu thụ được 2 tấn; 02 vụ dưa gang lưới ruột vàng, ruột xanh đạt 400 quả khoảng 480kg Hội nông dân quận Dương Kinh tiêu thụ được 150kg; Đậu cove Hà Lan thu hoạch được khoảng 120kg thì Hội nông dân quận Dương Kinh tiêu thụ được 50kg; Dâu tây, hoa đồng tiền chơi tết Nguyên Đán năm 2020 có khoảng 400 chậu nhỏ thì Hội Nông dân quận Dương Kinh tiêu thụ được 150 chậu các loại…tổng trị giá mặt hàng tiêu thụ được khoảng 70 triệu đồng, đạt 1/3 tổng sản lượng Trung tâm đã thu hoạch.

Trong hoạt động công tác Hội và phát triển phong trào thi đua của Hội, công tác phối hợp giữa các đơn vị là rất quan trọng, đơn vị nào cũng đều có sự phối hợp giữa cấp trên với cấp dưới, giữa các phòng ban, bộ phận và giữa các cán bộ, công chức trong cùng cơ quan, đơn vị với nhau. Hình thức và nội dung của sự phối hợp quản lý và thực thi công vụ bao gồm các hoạt động cung cấp thông tin, trợ giúp vật chất, phương tiện kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nguồn lực, tài chính, xác định nội dung công việc và phạm vi trách nhiệm cho tổ chức, cá nhân được phân công thực hiện những nhiệm vụ chung; tất cả những nội dung đó đều cần tuân thủ theo nguyên tắc phối hợp để đảm bảo đạt hiệu quả cao trong thực thi các nhiệm vụ. Nhận thấy được tầm quan trọng của sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Thông qua Chương trình liên kết tiêu thụ sản phẩm, Trung tâm đã nắm bắt nhu cầu tiêu thụ nông sản của nhân dân và sẽ tiến hành tăng thời vụ trồng các sản phẩm dễ bán đến tay phục vụ nông sản sạch cho người dân và mở rộng các kênh bán online hoặc offline. Trong thời gian tới, Hội Nông dân quận Dương Kinh tiếp tục xây dựng chương trình phối hợp năm 2022, đặc biệt chú trọng tập huấn, hướng dẫn hội viên nông dân Sản xuất và tiêu dùng bền vững thích ứng với bối cảnh dịch Covid-19.

                                                                Nguyễn Thị Ngọc – Phó chủ tịch HND quận Dương Kinh  

  • Tin mới đăng