Hội Nông dân phường Văn Đẩu, quận Kiến An – điểm sáng trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phường Văn Đẩu được thành lập từ tháng 8 năm 1994 trên cơ sở hợp nhất một phần diện tích của xã Bắc Hà, xã Nam Hà và phường Phù Liễn trước kia thuộc Thị xã Kiến An với diện tích 488,62 ha trong đó một nửa là người dân làm nông nghiệp. Hội Nông dân phường Văn Đẩu được thành lập với 13 Chi hội, trong đó 12 Chi hội thuộc 12 Tổ dân phố nông nghiệp và 01 Chi hội thuộc các Tổ dân phố phi nông nghiệp với 1.390 hội viên. Trong những năm qua công tác Hội và phong trào nông dân của phường Văn Đẩu luôn là đơn vị dẫn đầu của Hội Nông dân quận.

Hội Nông dân phường Văn Đẩu, quận Kiến An tham gia nấu ăn phục vụ khu cách ly tại Trường Đại học Hải Phòng

Thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 10/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng; Công văn số 633-CV/HNDT ngày 17/3/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố và Thông tri số 33-TT/QU ngày 13/3/2020 của Ban Thường vụ Quận ủy về việc “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới”; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường và Hội Nông dân quận, Hội Nông dân phường đã tích cực, chủ động tham gia và phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể phường tích cực tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến hội viên nông dân và nhân dân cách phòng chống dịch bệnh như: thông qua hệ thống truyền thanh của phường, phát tờ rơi, thông qua các buổi sinh hoạt Chi hội, sinh hoạt Câu lạc bộ và tuyên truyền trực tiếp thông qua việc gặp mặt khi tặng khẩu trang, nước sát khuẩn rửa tay,… tổng số tuyên truyền được là 35 buổi cho trên 1089 lượt cán bộ hội viên. Các đồng chí Chi Hội Trưởng, Chi Hội Phó và hội viên đã tích cực tham gia Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường và các chốt trực phòng chống dịch tại các tổ dân phố tổng số với 62 cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Hội Nông dân phường và một số Chi Hội đã  mua 1700 khẩu trang vải 3 lớp, 50 lọ nước sát khuẩn tặng cho các gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tổng trị giá 6.500.000 đồng.

Hội Nông dân phường Văn Đẩu, quận Kiến An tặng quà cho Chốt trực phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn phường

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Thông tri số 25-TT/QU ngày 01/4/2020 của Ban Thường vụ Quận ủy về thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước; Hội Nông dân phường đã chủ động triển khai vận động các nhà hảo tâm, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn phường tích cực tham gia ủng hộ bằng vật chất. Kết quả: tặng 150kg gạo cho 15 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch trên địa bàn trị giá 1.950.000 đồng, tặng 2.500.000 đồng cho một số chốt trên địa bàn phường và tặng 2.000 quả trứng trị giá 4.000.000 đồng cho khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Trường Đại học Hải Phòng.

Ông Bùi Đình Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân phường chia sẻ: “Để cán bộ, hội viên nông dân và người dân tin tưởng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì vai trò của người đứng đầu đặc biệt là các đồng chí Chi Hội Trưởng các Chi Hội là hết sức quan trọng. Họ phải là những người có trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Trong đó, việc tuyên truyền phải khéo léo để người dân hiểu được các chế độ, chính sách về công tác phòng chống dịch bệnh qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm của người dân đối với công tác tham gia phòng chống dịch bệnh, tạo thành việc làm thường xuyên của các cấp Hội”.

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Nông dân phường tích cực chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn như vận động cán bộ hội viên tham gia các tổ tự nguyện chốt phòng chống dịch bệnh tại các tổ dân phố, tham gia giải cứu nông sản của hội viên nông dân các đơn vị bạn được trên 5.000 quả trứng, gần một tấn rau, củ quả các loại. Đặc biệt, tham gia 03 đợt nấu ăn phục vụ cho các đối tượng cách ly tập trung tại trường Đại học Hải Phòng với 25 hội viên tham gia.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân phường còn tích cực tham gia các hoạt động của phường cũng như của Hội Nông dân quận trong các phong trào của Hội như xây dựng các trang trại, gia trại, các tổ hợp tác kinh tế, công tác an ninh quốc phòng các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt là việc duy trì phong trào “Bơ gạo tình thương” của Hội, Hội Nông dân phường đã thường xuyên tặng gạo cho 03 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 10 kg gạo. Qua đó, đã góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và khẳng định được vị trí của mình đối với các hoạt động của khối đoàn thể  phường trong các nhiệm vụ chung cũng như các nhiệm vụ đột xuất của địa phương.

Bằng những việc làm thiết thực trên, Hội Nông dân phường Văn Đẩu đã được các cấp, các ngành, địa phương ghi nhận, được Chủ tịch UBND quận Kiến An tặng Giấy khen, khen thưởng đột xuất đợt I/2021.

Với tinh thần không chủ quan, lơ là, trong thời gian tới, Hội Nông dân phường tiếp tục chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép – vừa phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn./.

Đặng Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Kiến An

 

  • Tin mới đăng