Hội Nông dân phường Quán Trữ bàn giao nhà Mái ấm nông dân

Thực hiện chương trình hỗ trợ hội viên nông dân thoát nghèo và giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. Ngày 20/01/2020, Ban Thường vụ Hội Nông dân quận Kiến An cùng với Hội Nông dân phường Quán Trữ tổ chức bàn giao nhà  “Mái ấm nông dân” cho hội viên nghèo, Bà Vũ Thị Uyến, sinh năm 1956, trú tại Tổ dân phố Trường Chinh 2, phường Quán Trữ, quận Kiến An. Đến dự động viên gia đình có đồng chí Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của quận, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quán Trữ, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cùng bà con nhân dân Tổ dân phố Trường Chinh 2.

Đồng chí Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng quà cho gia đình Bà Vũ Thị Uyến

Được biết Bà Vũ Thị Uyến, là vợ liệt sỹ, sức khỏe yếu, ốm đau thường xuyên đã nhiều năm, không có việc làm ổn định. Thời gian trước, gia đình sinh hoạt trong căn nhà cấp 4, đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội Nông dân quận cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận Kiến An, các cấp Hội, dòng họ cùng gia đình đã ủng hộ kinh phí giúp gia đình bà Uyến có đủ đều kiện xây mới ngôi nhà, tổng diện tích 36m2,, đổ mái bằng, cửa nhôm kính khang trang, chắc chắn, số tiền là 150.870.000 đồng.

Đồng chí Khúc Thế Hoài, Chủ tịch Hội Nông dân quận Kiến An tặng quà cho gia đình Bà Vũ Thị Uyến

Ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong niềm vui chung của gia đình. Xúc động trước món quà của các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị đã trao tặng, bà Bà Vũ Thị Uyến trân trọng cảm ơn và hứa sẽ tích cực lao động để có cuộc sống tốt hơn trong thời gian tới. Ngôi nhà “Mái ấm nông dân” này là món quà ý nghĩa và chứa đựng niềm vui lớn nhất dành cho những người phụ nữ trong gia đình Liệt sỹ, góp phần ổn định cuộc sống, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Chương trình hỗ trợ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở là hoạt động hằng năm của Hội Nông dân quận Kiến An. Mỗi năm, Hội Nông dân quận phấn đấu cùng các cấp hỗ trợ xây, sửa  02 căn nhà “Mái ấm nông dân” tặng các gia đình khó khăn trên địa bàn./.

         Vũ Thị Thúy Hà – Chủ tịch HND phường Quán Trữ

]]>

  • Tin mới đăng