Hội Nông dân phường Phù Liễn phối hợp với Trung tâm khuyến nông – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức tập huấn Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho tôm và cá nước ngọt

Sáng ngày 15/7/2022, Hội Nông dân phường Phù Liễn quận Kiến An phối hợp với UBND phường và Trung tâm khuyến nông thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh  cho tôm và cá nước ngọt” tại Nhà văn hóa phường Phù Liễn. Tham gia lớp tập huấn có 70 hộ chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Tài – Chuyên viên phòng chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm khuyến nông Hải Phòng tập huấn kỹ thuật phòng chống dịch bệnh cho tôm và cá nước ngọt tại phường Phù Liễn, quận Kiến An

Tại hội nghị các hộ đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tài – Chuyên viên chuyển giao kỹ thuật thủy sản thuộc Trung tâm khuyến nông thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hải Phòng truyền đạt những kiến thức về chăn nuôi và phòng trừ bệnh cho tôm và các loại thủy sản nước ngọt. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được trao đổi, hỏi đáp những ý kiến thắc mắc tập trung liên quan đến các vấn đề về kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh đối với tôm và các loại thủy sản nước ngọt đang được các hộ gia đình nuôi hiện nay. Sau hội nghị các đại biểu được kiểm tra kiến thức bằng việc trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Thông qua hội nghị đã giúp cho các hộ nâng cao kiến thức kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh cho thủy sản tại địa phương từ đó các đại biểu dự hội nghị sẽ làm tốt công tác phát triển nuôi trồng thủy sản đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Nguyễn Thu Hằng – Phó Chủ tịch HND phường Phù Liễn

  • Tin mới đăng