Hội Nông dân phường Đa Phúc – Dương Kinh chung tay hỗ trợ bệnh nhân covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại nhà trên địa bàn phường

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong những ngày qua trên địa bàn phường Đa Phúc đã xuất hiện nhiều ca bệnh F0 và rất nhiều các F1, F2 có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng đã trở thành vùng đỏ trên địa bàn quận; thực hiện chủ trương của Thành phố và quận cách ly y tế tại nhà đối với các ca F0 tại nhà (đủ điều kiện) và F1 nhằm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng ở mức thấp nhất. Bên cạnh mức hỗ trợ của thành phố đối với các ca bệnh cách ly y tế tại nhà, để kịp thời sẻ chia, chung tay với xã hội vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là những gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Nông dân phường Đa Phúc – Dương Kinh chung tay hỗ trợ bệnh nhân covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại nhà trên địa bàn phường

Thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường Đa Phúc về đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch và công tác xã hội hóa hỗ trợ các ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Bằng công tác nắm bắt tình hình tại các tổ chăm sóc người nhiễm Covid trong cộng đồng tại các tổ dân phố và tình hình thực tế địa phương có một số hộ gia đình do có bệnh nhân nhiễm Covid, kinh tế khó khăn, không lao động sản xuất được lại chống chọi với dịch bệnh. Nhận thấy tầm quan trọng trong công tác an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ  giúp đỡ các ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, là việc làm thiết thực và rất cần thiết trong lúc này. Chiều ngày 26/12/2021, Hội Nông dân phường Đa Phúc phối kết hợp với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội tổ chức đến thăm và tặng quà các 1 số hộ gia đình cách ly y tế cả nhà (có cả ca F0, F1) có hoàn cảnh khó khăn với 10 suất quà, tổng trị giá 3 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, chủ động, kịp thời Hội Nông dân phường Đa phúc luôn đoàn kết cùng với hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, góp phần chung tay cùng với Hội Nông dân các cấp nói riêng và toàn xã hội nói chung sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Hoàng Văn Cương – Chủ tịch Hội Nông dân phường Đa Phúc

  • Tin mới đăng