Hội Nông dân huyện Tiên Lãng tuyên truyền cho hội viên, nông dân và nhân dân tiêm Vaccine phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Thực hiện chỉ đạo của Hội Nông dân Thành phố, UBND huyện Tiên Lãng, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền hội viên nông dân và nhân dân tham gia tiêm vacxin. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ ngành y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng, phấn đấu thực hiện “vacxin tốt nhất là vacxin được tiêm sớm nhất”. Theo số liệu tổng hợp đến 18h ngày 9/9/2021 toàn huyện đã tiêm được gần 6.000 người, riêng Hội viên Nông dân là 3.187 người, không có người nào xuất hiện biểu hiện phản ứng lâm sàng sau tiêm.

 

Công tác hướng dẫn đăng ký tiêm vacxin Vero Cell tại huyện Tiên Lãng

Đến nay, Tiên Lãng là địa phương có số lượng người đăng ký tiêm vắc-xin Vero Cell lớn nhất trong thành phố, với 25.500 người trong đợt này, sau buổi tiêm đầu tiên tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng triển khai các điểm tiêm đồng loạt tại 21 trạm y tế xã, thị trấn bắt đầu từ ngày 9/9, công suất ở mỗi xã, thị trấn tiêm đạt từ 250- 300 mũi tiêm/ngày. Toàn bộ nhân lực được điều động từ Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, huyện và các xã, thị trấn còn huy động các tình nguyện viên từ các lực lượng Công an, đoàn thanh niên, Hội Nông dân và các thôn, Tổ dân phố thường trực để hỗ trợ các lực lượng tiêm chủng.

Thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền thường xuyên, liên tục để hội viên và người dân nhận thức được việc tiêm chủng là rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19, chung tay cùng Thành phố, huyện tranh thủ “thời gian vàng” để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh./.

Vũ Hồng Hưng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng