Hội Nông dân huyện Tiên Lãng tổ chức hội nghị kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 12/10/2021, HND huyện Tiên Lãng đã tổ chức hội nghị tiếp xúc nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-1/10/2021), sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, bổ khuyết một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch HND thành phố; Ngô Ngọc Khánh – PBT Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Ngọc Huy- PCT Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Miện – Chủ tịch HND huyện đã có bài diễn văn khai mạc ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của HND Việt Nam qua 91 năm xây dựng và trưởng thành.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Hội Nông dân các cấp trong huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và của Hội cấp trên; 9 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã có bản hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đề ra. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, kết nạp hội viên mới. 21/21 Hội cơ sở đã tổ chức cho hội viên đăng ký hộ sản xuất, kinh doanh giỏi với trên 12.000 hộ tham gia, đăng ký xây dựng 35 mô hình, khu đồng tiêu biểu cho năng xuất và thu nhập cao; Công tác hỗ trợ nông dân được quan tâm thực hiện, Hội đã tín chấp giúp nông dân vay vốn qua ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 127 tỷ đồng, tín chấp vay vật tư chậm trả phục vụ sản xuất nông nghiệp, tiếp nhận nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân trên 6,4 tỷ đồng; vốn vay từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập.

Hội nghị cũng đã đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chủ yếu để thực hiện hiệu quả, thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong 3 tháng cuối năm 2021.

Nhân dịp này, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”, được lãnh đạo thường trực Hội Nông dân thành phố phát biểu, ghi nhận và đánh giá cáo những thành tích mà các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua và Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện tặng hoa chúc mừng./.

Phạm Thị Bích – PCT HND huyện Tiên Lãng

  • Tin mới đăng