Hội Nông dân Hải Phòng phối hợp tập huấn về “giải pháp và công nghệ điều khiển sinh trưởng, phát triển cây trồng bằng phương pháp chiếu sáng”

Ảnh 1: Đ/c Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân được đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông giới thiệu về sản phẩm đèn huỳnh quang, compact chuyên dụng dùng trong nuôi cấy mô, chiếu sáng cho hoa cúc, thanh long. Nghiên cứu này dựa trên cơ chế ra hoa theo quang chu kỳ của cây ngắn ngày và cây dài ngày. Kết quả đánh giá cho thấy, đèn chuyên dụng có tác dụng tối ưu nhất trong việc kích thích quá trình ra hoa của các giống thanh long trong điều kiện trái vụ và có tác động kìm hãm sự ra hoa của cây hoa cúc. Áp dụng tính năng vượt trội của quy trình này, một số hộ trồng thanh long tại huyện Lập Thạch đã triển khai thí điểm và cho hiệu quả bước đầu. Đây là những thành tựu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, giúp người nông dân giảm chi phí sản xuất và đảm bảo điều khiển được chất lượng ra hoa của cây trồng theo ý muốn, nâng cao giá trị sản xuất trong nông nghiệp. Cũng tại hội nghị, các chuyên viên về lĩnh vực chiếu sáng thuộc Công ty Cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông chia sẻ với các hội viên nông dân những kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng các loại đèn chiếu sáng sao cho hợp lý và tiện ích, đáp ứng được yêu cầu và mục đích, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương trong quy trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Ảnh 2: Đại diện công ty phích nước bóng đèn Rạng Đông giới thiệu sản phẩm mới

Lớp tập huấn là cơ hội để các hội viên nông dân gặp gỡ, giao lưu trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, đồng thời bổ sung các kiến thức mới phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế tại địa phương./. (Tin, ảnh: Vũ Thế Anh – Trung tâm Dạy Nghề và Hỗ trợ nông dân)]]>

  • Tin mới đăng