Hội Nông dân quận Kiến An tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 07/12/2022, Hội Nông dân quận Kiến An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Nông dân thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Văn phòng Quận ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận. Năm 2022 công tác Hội và phong trào nông dân của quận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy Kiến An, Hội Nông dân thành phố, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng của của đội ngũ cán bộ Hội các cấp Ban Thường vụ Hội Nông dân quận đã chủ động khắc phục mọi khó khăn để triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đề ra. Hội Nông dân quận đã bám sát đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, vận động nông dân hưởng ứng và đẩy mạnh thực hiện 3 phong trào lớn do Trung ương Hội phát động. Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã trở thành phong trào thi đua yêu nước sâu rộng của giai cấp nông dân, là phong trào trọng tâm được các cấp Hội tập trung cao chỉ đạo. Nhiều hoạt động phối hợp hỗ trợ của tổ chức Hội như: tập huấn kỹ thuật, tín chấp hỗ trợ vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn cho nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại, mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, nuôi trồng thuỷ sản… mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu hút nhiều lao động. Năm 2022, có gần 2.000 hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã tín chấp vay trên 42 tỉ đồng tại ngân hàng chính sách xã hội quận cho 868 hội viên vay để phát triển kinh tế. Kinh tế phát triển, đời sống nông dân được cải thiện, Hội Nông dân các cấp tiếp tục đẩy mạnh vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia vào các chương trình xã hội như: vận động đóng góp xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”, “quỹ đền ơn đáp nghĩa”…. Vận động hội viên, nông dân quyên góp sửa chữa, xây mới tặng 02 nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình thuộc diện hộ cận nghèo là hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Hội nông dân đã vận động thanh niên con nông dân thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; tích cực tham gia các hoạt động chính sách hậu phương quân đội… Song song với việc tổ chức các phong trào hoạt động, công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội cũng được quan tâm chú trọng. Năm 2022 toàn quận đã kết nạp được 170 hội viên mới, đội ngũ cán bộ được trẻ hóa và đào tạo đáp ứng được công tác Hội và phong trào nông dân. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên, nông dân… Đặc biệt trong năm Hội Nông dân các cấp đã triển khai đại hội các Chi hội nhiệm kỳ 2022-2027 và chuẩn bị mội điều kiện để tổ chức đại hội Hội Nông dân các phường vào đầu tháng 01/2023. Năm 2022 công tác Hội và phong trào Nông dân quận được Hội Nông dân thành phố tặng Bằng khen.

Đồng chí Bùi Thị Thắm – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân quận Kiến An chủ trì hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thị Thắm – Chủ tịch Hội Nông dân quận yêu cầu các cấp Hội cần tập trung tuyên truyền về đường lối chủ trương của chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ động nắm bắt tư tưởng của cán bộ hội viên nông dân và nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023. Chủ động thực hiện các phong trào thi đua của Hội, quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ Hội cơ sở, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT, xây dựng các mô hình sản xuất mới hiệu quả cho nông dân. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tại địa phương. Hoàn thiện các nội dung để tổ chức đại hội Hội Nông dân các phường hoàn thành trong tháng 01/2023 theo đúng lịch đã được duyệt.

Đặng Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Kiến An

  • Tin mới đăng